YouTube chưa đem lại lợi nhuận cho Google

phản hồi

Theo tờ Wall Street, mặc dù là một kênh chia sẻ video lớn nhất thế giới nhưng YouTube vẫn không phải là thương vụ kinh doanh đem lại lợi nhuận cho Google.

CEO YouTube, bà Susan Wocjcicki

CEO YouTube, bà Susan Wocjcicki

 

Nhờ chính sách đẩy mạnh quảng cáo, YouTube đã nâng mức doanh thu từ 3 tỷ USD năm 2013 lên 4 tỷ USD năm 2014, tuy nhiên con số này vẫn chỉ được coi là hòa vốn.

Vấn đề chính của YouTube là người dùng nhìn chung chỉ xem những video được chia sẻ từ các trang khác. Thế nhưng, cái Google muốn là mọi người mỗi lần xem video sẽ bắt đầu từ việc mở trang chủ của YouTube.

Đó là lý do vì sao công ty này rót hàng đống tiền vào các kênh tự phát triển nội dung như Michelle Phan, Bethany Moto, hay Epic Rap Batter of History để lôi kéo thêm số người theo dõi và xây dựng những video chất lượng tốt hơn. YouTube cũng thiết kế lại trang chủ và cố gắng cải thiện tính năng đề xuất video để giữ người dùng ở lại lâu hơn.

Những người sử dụng YouTube làm kênh phát triển nội dung cho biết Youtube vẫn gặp phải rất nhiều khó khăn để thu hút mọi người sử dụng YouTube trực tiếp thay vì xem video qua các đường liên kết chia sẻ.

Google đã bỏ ra 1,65 tỷ USD để mua lại YouTube vào năm 2006. Bà Susan Wocjcicki đã đảm nhận vị trí CEO YouTube từ tháng 2/2014.

 

Tham khảo WSJ

 

Dat Nguyen

Author

Dat Nguyen

Up Next

Related Posts