WSJ: Tim Cook đã phê duyệt dự án xe ô tô điện một năm trước, hàng trăm nhân viên tham gia dự án này

phản hồi

screen-shot-2015-01-28-at-12-48-33-pm

 

Theo một báo cáo hôm nay, Apple đã thuê các chuyên gia trong ngành công nghiệp xe hơi tự động nhằm phục vụ nghiên cứu cho một dự án mới, The Wall Street cũng cho biết thêm Apple đã thuê hàng trăm nhân viên làm việc một thương hiệu ô tô điện của Apple:

Theo nguồn tin thân cận, Apple có vài trăm nhân viên làm việc bí mật nhằm chế tạo một chiếc xe ô tô điện mang thương hiệu Apple. Theo nguồn tin này, dự án xe ô tô điện của Apple được đặt tên “Titan”, có thiết kế bán đầu giống như một chiếc xe tải nhỏ.

Báo cáo này cũng cho biết, CEO Tim Cook đã phê duyệt dự án cùng thiết kế sản phẩm của phó chủ tịch Steve Zadesky – cựu giám đốc điều hành của hãng xe Ford sẽ lãnh đạo nhóm nghiên cứu này. Theo như những giả định của nguồn tin này thì Apple đang làm một cái gì đó sẽ “giúp cho Telsa kiếm ra tiền từ chiếc xe điện của mình”.

Xem lại các báo cáo gần đây thấy rằng Apple đã bí mật thuê các chuyên gia từ ngành công nghiệp ô tô, theo WSJ thì Zadesky “được quyền xây dựng một nhóm 1,000 thành viên và lấy các nhận sự từ các bộ phận khác của công ty”. Sáng sớm hôm nay, Financial Times thông báo Apple đã thuê Johann Jungwirth – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành trung tâm Nghiên cứu & Phát triển của Mercedes-Benz, cùng với một số nhà quản lý trong ngành công nghiệp ô tô để làm việc tại phòng thí nghiệm bí mật nghiên cứu loại ô tô mới này. Apple cũng dừng cuộc chiến lôi kéo nhân sự Telsa bằng việc trả lương thưởng cao cho những nhân sự của công ty này khi khi chuyển sang làm việc cho Apple.

Báo cáo của WSJ cho biết vị trí của phòng thí nghiệm này chỉ cách trụ sở chính tại Cupertino của Apple vài dặm, và hiện này các nhân viên đang làm việc với “robotics, kim khí và chất liệu phù hớp với việc sản xuất ô tô”.

Ngoài ra, Apple đã ký hợp đồng với các nhà sản xuất để sản xuất những chiếc xe cao cấp. Một số xe tải nhỏ gắn camera và một số thiết bị khác được Apple thuê cũng đã bị phát hiện ở một số thành phố trong vài tháng qua.

applevan-800x431

Theo 9to5mac.com

tuanna0703

Author

tuanna0703

Thích đọc tin Công nghệ

Up Next

Related Posts