Windows 10 sớm trang bị chức năng hay nhất của OS X

phản hồi

Một ảnh chụp màn hình được các nhà phát triển Windows 10 chia sẻ trên Reddit cho thấy hệ điều hành này sớm trang bị chức năng cho phép người dùng chuyển đổi giữa máy tính để bàn và thiết bị di động. Nhưng vẫn giữ nguyên ứng dụng mà người dùng đang sử dụng trước khi chuyển đổi từ máy tính sang thiết bị di động.

Chức năng này không có gì mới vì nếu bạn là người dùng OS X thì bạn đã có thể sử dụng chức năng này cách đây 2 năm. Người dùng có thể chuyển đổi từ OS X sang iOS dễ dàng.

Màn hình chụp chi tiết có thấy có một tùy chọn “Let apps on your other devices launch apps and continue experiences,”(có nghĩa là cho phép các ứng dụng trên các thiết bị khác mở ứng dụng và tiếp tục trải nghiệm)  từ máy tính để bán sang thiết bị khác qua kết nối bluetooth.

Ảnh chụp màn hình cho thấy chức năng này có trên phiên bản cập nhật Redstone mà Microsoft công bố vào cuối tháng trước. Chức năng gần giống với Handoff có thể là một phần trong dự án Project Rome đã được Microsoft giới thiệu trong hội thảo Build vào tháng 3 của mình. Project Rome được Microsoft xây dựng với mục đích kết nối các thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows 10 cho một trải nghiệm không bị gián đoạn khi người dùng chuyển dịch ứng dụng từ các thiết bị khác nhau.

Tuy nhiên theo InfoWorld thì Project Home của Microsoft có nhiều tham vọng hơn là việc chỉ sao chép lại chức năng Handoff. Bạn có thể làm việc với các thiết bị không chỉ thông qua kết nối Bluetooth mà còn qua kết nối Wi-Fi hay Web, điều đó có nghĩa là các thiết bị không nhất thiết phải ở cùng trong một phòng.

Vì vậy, ngoài việc tăng hiệu suất quá trình sử dụng ứng dụng của bạn như khi bạn đọc một cuốn sách, bạn có thể kéo 1 file từ máy tính vào điện thoại di dộng của bạn từ xa hoặc bạn chơi game trên điện thoại trong khi xem film từ điện thoại qua máy tính để bạn.

Tham khảo TheNextWeb.com

 

 

tuanna0703

Author

tuanna0703

Thích đọc tin Công nghệ

Up Next

Related Posts