Tin tặc Nga đột nhập được vào lịch làm việc riêng của tổng thống Obama

phản hồi

Theo CNN, các tin tặc Nga cho biết họ đã xâm nhập vào hệ thống máy tính của Nhà Trắng và đã tiếp cận được với lịch làm việc riêng không được công bố của tổng thống Obama.

Các cơ quan chức năng Mỹ cho biết đây là một trong những cuộc tấn công không gian mạng tinh vi nhất được công bố vào hệ thống mạng của chính phủ nước này.

Nhà Trắng cho biết tin tặc chỉ tiếp cận được những thông tin không bí mật và họ đã giảm thiểu được sự ảnh hưởng của cuộc tấn công này.

Lời cảnh bảo về hành vi xâm nhập trái phép này bắt đầu cách đây 1 tháng trước ,khi nhóm tin tặc đã đột nhập vào Bộ Ngoại Giao bằng phishing đơn giản.

Một nhân viên đã bấm vào 1 đường dẫn không có thật trong email liên quan tới vấn đề hành chính và ngay lập tức một phần mềm chứa mã độc đã được cài đặt vào máy tính của nhân viên này. Từ phần mềm này, tin tặc có thể xâm nhập vào mạng lưới máy tính của Bộ Ngoại Giao trên toàn nước Mỹ.

Trong video ở trên, Phó cố vấn An ninh Quốc Gia của tổng thống Obama, ông Ben Rhodes cho biết Nhà Trắng sử dụng hệ thống riêng biệt cho các thông tin mật. Có thể đây chỉ là phát ngôn về mặt chính trị và chúng ta cũng không biết chính xác là các tin tặc Nga đã có trong tay những thông tin gì.

Theo TheNextWeb.com

tuanna0703

Author

tuanna0703

Thích đọc tin Công nghệ

Up Next

Related Posts