Sẽ sớm có ổ cứng SSD dung lượng 10 TB

phản hồi

SSD và các thiết bị lưu trữ flash khác sẽ sớm có giá rẻ hơn, dung lượng lớn hơn đó là thông tin được công bố từ Toshiba và Intel. Cả hai công ty đã tiết lộ thế hệ chip nhớ mới “3D NAND”, thế hệ chip có nhiều lớp hơn xếp chồng lên  nhau và có nhiều không gian lưu trữ hơn, không giống như các chip đơn mà hiện nay đang được sử dụng nhiều.

techinsider Sẽ sớm có ổ cứng SSD dung lượng 10 TB

Toshiba cho biết họ tạo ra thế hệ chip NAND 48 lớp đầu tiên trên thế giới, một chip 16 GB sẽ có tốc độ nhanh và bền hơn. Toshiba là công ty phát minh ra bộ nhớ flash và sản xuất tế bào NAND 15 nm nhỏ nhất thế giới. Toshiba hiện đang đưa các mẫu vào sản xuất, nhưng các sản phẩm sử dụng chip mới có thể phải chờ đợi lâu hơn.

Đồng thời, Intel và đối tác Micron tiết lộ họ đang sản xuất chip nhớ NAND 32 lớp của họ, và sẽ tích hợp vào ổ cứng SSD trong vòng một năm.   Họ đang lấy mẫy bộ nhớ NAND dung lượng lớn hơn của Toshiba, với chịp 32 GB có sẵn và sẽ có phiên bản 48 GB. Micron cho biết các chip có thể sử dụng để làm ổ cứng kích thước M.2 PCIe SSD  dung lượng lên đến 3.5 TB và với kích thước SSD 2.5 inch có dung lượng lên đến 10 TB, ngang bằng với các ổ cứng mới nhất.

Điều này có nghĩa là Toshiba, Intel/Micron và nhiều công ty sẽ sớm trở thành đối thủ cạnh tranh với Samsung, hãng đaã sớm sử dụng công nghệ 3D NAND trong thời gian dài. Dù kết quả là gì thì cũng tốt cho người dùng, ổ cứng SSD rẻ hơn, dung lượng lưu trữ cao hơn.

Tham khảo: engadget

sotaydulich
Up Next

Related Posts