Những tính năng mới sẽ có trên iPhone chạy iOS 10

phản hồi

Nâng cấp màn hình khóa với nhiều thông báo cải tiến mới

an-enhanced-lockscreen-with-more-advanced-notifications

Bạn có thể trả lời email, đọc đầy đủ đoạn hội thoại trong iMessage và thêm lịch sự kiện vào Lịch mà không cần mở khóa màn hình iPhone.

Ứng dụng Widget giống Android cho phép bạn xem chi tiết các thông tin Thời tiết, thông bản nhạc đang nghe và tin nhắn mà không cần mở ứng dụng

android-like-app-widgets-let-you-see-detailed-weather-info-music-playback-info-and-messages-without-opening-apps

Một màn hình có tên gọi “Today” mới nằm phía dưới thanh tìm kiếm góc trái của màn hình chính chứa một widget có khả năng tương tác. Trong ảnh phía trên màn hình “Today” chứa thông tin về tỷ số trận đấu trên kênh ESPN và video cho phép người dùng có thể xem lại bàn thắng trực tiếp trên widget đó.

Ứng dụng bên thứ 3 có thể làm việc trực tiếp với Siri

third-party-apps-like-wechat-can-work-with-siri

Lần đầu tiên, Apple cho phép các nhà phát triển ứng dụng có thể tích hợp với Siri. Điều đó có nghĩa là các ứng dụng như Uber, WeChat hay Spotify có thể được điều khiển bằng giọng nói của bạn.

Bạn có thể đọc thêm : Bạn sẽ sớm sử dụng Siri để gọi xe Uber

Siri đang sử dụng học máy để đưa ra những gợi ý thông minh trong cuộc trò chuyện

siri-is-using-machine-learning-to-give-intelligent-suggestions-while-youre-in-a-conversation

Khi ai đó gửi tới bạn một tin nhắn trên iMessage hỏi bạn đang ở đâu, Siri có thể gợi ý cho bạn gửi tới người hỏi bạn vị trí hiện tại của bạn mà bạn không cần phải gõ bất kỳ ký tự nào. Gợi ý thông minh cũng được tính hợp vào phần Sổ Danh Bạ, Lịch và nhiều ứng dụng khác.

Ứng dụng Photos ngày càng thông minh hơn

the-photos-app-is-getting-a-lot-smarter

Apple sử dụng thị giác máy tính (computer vision) và học máy để xây dựng tính năng nhận diện khuôn mặt trong ứng dụng Photos.

Điều đó có nghĩa là ứng dụng Photos có thể tự động tạo album ảnh dựa trên khuông mặt của những người có mặt trong bức ảnh của bạn. Bạn thậm chí có thể tìm kiếm những thứ rất trừu tượng trong ảnh của bạn như bãi biển.

Apple cũng phân tích các video của bạn và đề xuất video đó thuộc vào album mà nó được quay cùng. Chức năng này được Apple đặt tên là “Memories”.

Apple Maps cũng thông minh hơn

apple-maps-is-getting-smarter-too

 

Giống như Waze, Apple Maps sẽ chỉ dẫn bạn đi theo từng đoạn (turn-by turn). Ngoài ra, Apple đã đưa thêm vào các chỉ dẫn thông minh trên tuyến đường của bạn trên bản đồ như trạm xăng, các quán ăn xung quanh.

Các nhà phát triển ứng dụng có thể tích hợp trực tiếp vào ứng dụng Apple Maps. Điều đó có nghĩa là bạn có thể giữ chỗ và đặt món ăn trên OpenTable hay gọi xe Uber mà không phải rời khỏi ứng dụng Apple Maps.

 Giao diện Apple Music đã được thiết kế lại hoàn toàn

apple-musics-interface-has-been-completely-redesigned

Apple Music trông rất khác trong bản cập nhật hệ điều hành iOS 10. Ví dụ, giao diện nhìn sáng hơn với nhiều điểm nhấn và chữ đậm.

Thanh điều hướng của ứng dụng cũng được thay đổi. Tab Library cho phép bạn truy cập nhanh tất cả các playlist, albums, nghệ sĩ và các bản nhạc đã được tải về. Tab “For You” là một playlist được Apple tạo ra dựa trên sở thích nghe nhạc của bạn. Tab “Browse” chứa các bản nhạc đứng đầu bảng xếp hạng và các bản nhạc mới phát hành. Tab “Radio” dành riêng cho Beats. Tab cuối cùng dành cho công cụ tìm kiếm.

Chức năng Lời bài hát cũng được hỗ trợ trong phiên bản Apple Music mới này. Bạn có thể đọc lời bài hát ở phía dưới của thanh điều khiển.

Cuối cùng bạn đã có thể xóa các ứng dụng mặc định của Apple

delete-built-in-apple-app

Apple News được thiết kế lại với tính năng đăng ký nhận tin và thông báo tin mới

apple-news-has-been-redesigned-with-subscriptions-and-breaking-news-notifications

Bạn có thể đăng ký thuê bao đọc tin từ các tạp chí trên Apple News và nhận thông báo khi có tin hot từ các tạp chí mà mình đăng ký thuê bao. Giao diện ưng dụng Apple News được thiết kế rất giống với Apple Music. Apple sẽ đề  xuất các chủ đề cho bạn đọc dựa trên thói quen đọc tin của bạn.

Ứng dụng tin nhắn thân thiện hơn

the-messages-app-is-getting-more-playful-with-new-ways-to-send-messages

Khi người dùng gửi link trong cuộc hội thoại, Messages sẽ hiển thị xem trước nội dung của link đó ngay trong màn hình hội thoại. Người dùng có thể nghe nhạc, xem video trực tiếp trên màn hình hội thoại nếu link đó từ Apple Music.

Messages cho phép người dùng phóng to hay thu nhỏ ký tự. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn bị làm mờ cho đến khi người đọc vuốt qua tin nhắn đó. Bạn cũng có thể vẽ chữ trực tiếp trên màn hình hội thoại.

Ứng dụng khác có thể hoạt động bên trong Messages

other-apps-can-now-work-inside-messages-too

Trên iOS 10, bạn có thể sử dụng tất cả các ứng dụng khác bên trong đoạn hội thoại trên Messages. Điều đó có nghĩa là bạn có thể cài đặt ứng dụng sticker và gửi các sticker trực tiếp từ Messages.

Tham khảo TechInsider.io

tuanna0703

Author

tuanna0703

Thích đọc tin Công nghệ

Up Next

Related Posts