Những điều cần biết trước khi cài Windows 10 Technical Preview

phản hồi

Trong những ngày đầu năm, những người quan tâm công nghệ chắc hẳn đã nghe đến thông tin Microsoft phát hành Windows 10, chính xác là Windows 10 Technical Preview. Tech Insider sẽ đưa ra vài quan điểm về việc nên cài hay không Windows 10 Technical Preview.

Windows 10 Technical Preview

Windows 10 Technical Preview

Chính xác như tên gọi, Windows 10 dành cho kỹ thuật viên. Như vậy đối tượng Microsoft nhắm đến là các chuyên gia kỹ thuật kiểm tra, xem thử trước nhằm mục đích phát hiện lỗi (bug) sau đó gửi các lỗi về Microsoft để họ phát hành các bản vá lỗi. Điều này giúp Microsoft phát hành Windows 10 chính thức không có lỗi (hay ít phát sinh lỗi).

Như đã nói, bài viết này không nói đến các bước trong quá trình cài đặt Windows 10 Technical Preview. Tech Insider chỉ đưa ra những điểm lưu ý trước khi cài đặt.

  • Hãy sao lưu dữ liệu: điều đầu tiên và quan trọng nhất trong việc cài đặt Windows 10 nói riêng và bất cứ hệ điều hành nào nói chung (Ubuntu, Ubuntu Kylin …)
  • Không tương thích phần cứng: Một việc không thể tránh khỏi là sự tương thích các thiết bị: máy in, card màn hình rời, thậm chí cả bàn phím chuột không dây không hoạt động, màn hình không sắc nét, card wifi không chạy …
    Điều này cần sự cập nhật của Microsoft và các hãng sản xuất thiết bị phần cứng.
  • Không tương thích phần mềm: các thiết bị phần cứng không tương thích với Windows 10 sẽ đi kèm với sự khó chịu này. Các phần mềm ứng dụng sẽ không chạy trơn tru (thậm chí là không thể khởi động được).
    Bạn phải đợi các hãng sản xuất phần mềm update phiên bản mới.

Chắc hẳn khi đọc đến đây, các bạn đã có cái nhìn khái quát về những vướng mắc khi cài đặt Windows 10 Technical Preview. Tech Insider không đưa ra lời khuyên cụ thể cho việc nên hay không. Thực ra Tech Insider khuyến khích việc cài đặt. Sau khi cài đặt, bạn có thể viết một bản review thú vị đóng góp cho chúng tôi đấy. Mọi ý kiến đóng góp, vui lòng comment bên dưới.

Điều tôi muốn nói sau cùng, hãy luôn luôn sao lưu dữ liệu trước khi cài đặt.

Silver

Author

Silver

Up Next

Related Posts