Microsoft xác nhận Windows 10 sẽ ra mắt vào mùa hè này, tiết lộ thử nghiệm với Xiaomi

phản hồi

 

windows-10

Hôm nay, Microsoft xác nhận Windows 10 sẽ ra mắt tại 190 quốc gia với 111 ngôn ngữ vào mùa hè này. Mặc dù công ty này chưa thông báo chính xác ngày ra mắt Windows 10 nhằm tạo hiệu ứng đám đông trước ngày ra mắt nền tảng mới của mình.

Công ty này cũng đã lên tiếng về kế hoạch cho phép nâng cấp miễn phí cho “hàng triệu” khách hàng đang sử dụng Windows 7 và các phiên bản cũ của hệ điều hành này. Động thái này cũng cho thấy Microsoft đang rất quan tâm tới thị trường Trung Quốc và đây cũng là một sáng kiến hay đối với các thị trường việc vi pham bản quyền rất phổ biến như Trung Quốc. Phát biểu tại một sự kiện tại Thẩm Quyến, Trung Quốc – phó chủ tịch phụ trách mảng hệ điều hành của Microsoft, ông Terry Myerson tiết lộ rằng hãng luật Redmond sẽ làm việc với 3 công ty phần mềm lớn nhất của Trung Quốc là Lenovo, Tencent và Qihoo 360 nhằm cung cấp nâng cấp miễn phí cho tập khách hàng khổng lồ của 3 công ty này.

Microsoft cũng đang làm việc với Xiaomi (công ty sản xuất điện thoại chạy hệ điều hành Android) nhằm xây dựng mối quan hệ hợp tác nhằm “thử nghiệm Windows 10 trên chiếc smartphone Mi4 của Xiaomi và tương lai phân phối hệ điều hành Windows 10 trên các thiết bị của Xiaomi vào cuối năm nay”.

Xiaomi có cộng đồng người dùng lớn và công ty cập nhật phần mềm của mình hàng tuần và kêu gọi người dùng phản hồi và đánh giá nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm liên tục. Microsoft muốn khai thác lợi thế này của Xiaomi để thử nghiệm bản Windows 10 Technical Preview, từ đó sẽ nhận được nhiều hơn những phản hồi tích cực từ người dùng.

Phát ngôn viên của Xiaomi nói với chúng tôi đây là “một chương trình thử nghiệm được vận hành hoàn toàn bởi Microsoft”, và chúng tôi đang cố gắng tìm kiếm thêm thông tin về bản chất mối quan hệ hợp tác giữa Microsoft và Xiaomi. Tại thời điểm này những thông tin mà chúng tôi nhận được rất mơ hồ và có lẽ sự hợp tác giữa Microsoft và Xiaomi chỉ tập trung vào Windows 10 cho thiết bị di động.

Theo Techcrunch.com

tuanna0703

Author

tuanna0703

Thích đọc tin Công nghệ

Up Next

Related Posts