Microsoft giới thiệu trình duyệt mới Microsoft Edge

phản hồi

Tại sự kiện Microsoft Build 2015 dành cho giới lập trình viên, Microsoft đã chính thức công bố trình duyệt mới nhất của mình là Microsoft Edge – phiên bản thử nghiệm với tên Spartan nhằm thay thế cho hệ thống Internet Explorer.

Microsoft đặt tên trình duyệt mới là Microsoft Edge cũng không phải là một cái tên xa lạ, trước đó hãng từng đặt tên cho engine sử dụng trên trình duyệt thử nghiệm của Windows 10 là EdgeHTML.

a123

Dựa việc kế thừa Internet Explorer, Microsoft Edge cũng được hãng trú trọng dành cho các khách hàng là doanh nghiệp. Theo đó, Microsoft Edge được thiết kế với tiêu chí cơ bản và tối giản, đi kèm với nhiều tính năng hữu ích như chú thích trực tiếp trên trình duyệt, tích hợp Cortana hay chế độ đọc sách.

https://www.youtube.com/watch?v=iH1D31YHsgY

Microsoft thông báo là sẽ hỗ trợ tối đa các tiện ích từ Chrome và Firefox. Đây chính là cách hay để Edge sớm vươn lên, sánh ngang với 2 đối thủ. Hiện tại, vẫn chưa rõ gã khổng lồ Redmond sẽ làm sao để cài những tiện ích này trên Edge, nhưng chắc chắn, nó sẽ chẳng khác mấy so với việc hãng đã chuyển đổi thành công ứng dụng Android và iOS lên Windows 10.

Dat Nguyen

Author

Dat Nguyen

Up Next

Related Posts