Microsoft giới thiệu công cụ để đưa ứng dụng trên iOS và Android sang Windows 10

phản hồi

Sau nhiều tin đồn từ cách đây vài tháng, Microsoft đã tiết lộ kế hoạch đưa các ứng dụng mobile lên Windows 10 trong sự kiện MS Build 2015 lần này. Công ty đã đưa ra nhiều giải pháp khác nhau cho phép các nhà phát triển đưa phần code có sẵn của mình sang Windows 10.

Các nhà phát triển iOS và Android sẽ có thể đem những ứng dụng và games của mình trực tiếp sang Windows 10 và Microsoft sẽ hỗ trợ bằng hai bộ công cụ phát triển phầm mềm mới. Về phía Android, Microsoft sẽ thúc đẩy các lập trình viên sử dụng Java và C++ trên Windows 10. Đối với iOS, các nhà phát triển sẽ có thể tận dụng những Objective C code có sẵn. Trong kế hoạch của Microsoft để đưa các ứng dụng iOS và Android vào Windows, ông Myerson thừa nhận: “Khi chúng tôi nghĩ về điều đó, chúng tôi từng nghĩ, hay chỉ đưa code từ iOS mà thôi, nhưng sau đó chúng tôi nghĩ về Windows và nghĩ về mọi người trên hành tinh này. Sẽ có những quốc gia mà iOS không phổ biến”. Vì vậy hỗ trợ cả hai nền tảng hệ điều hành sẽ cho phép Microsoft đưa nền tảng của mình đến tất cả mọi người hiện đang phát triển các nền tảng di động của mình, dù cho nhiều công ty vẫn tập trung vào iOS trước.

b1

Cùng với bộ SDK cho iOS và Android, Microsoft cũng tiết lộ những cách thức để các website và các ứng dụng Windows cho PC có thể đến với những ứng dụng Windows phổ biến. Microsoft đã tạo ra một cách để các website có thể chạy bên trong một ứng dụng Windows phổ biến và sử dụng các dịch vụ hệ thống như notification hay in-app purchase. Điều này sẽ cho phép chủ nhân các website dễ dàng tạo ứng dụng web và đưa danh sách những ứng dụng này vào Windows Store. Đây không phải là lựa chọn tốt nhất cho một ứng dụng bản địa với rất nhiều kịch bản, nhưng đối với các trang web đơn giản nó cung cấp một cách thức mới để tạo ra một ứng dụng mà không cần các nhà phát triển phải học ngôn ngữ mã mới. Microsoft cũng đang hướng tới những nhà phát triển ứng dụng trên desktop với Windows 10. Các nhà phát triển có thể đưa những ứng dụng trên nền tảng .NET và Win32 tới kho ứng dụng Windows toàn cầu. “16 triệu ứng dụng .NET và Win32 hiện vẫn đang được sử dụng mỗi tháng trên Windows 7 và Windows 8”, Myerson giải thích, vì thế Microsoft cần đưa những ứng dụng này sang Windows 10.

Microsoft cũng đang sử dụng HyperV để ảo hóa các ứng dụng desktop có sẵn trên Windows 10. Adobe là một trường hợp thử nghiệm cụ thể khi Microsoft làm việc trực tiếp với doanh nghiệp để giúp ứng dụng sẵn sàng cho Windows 10. Adobe Photoshop Elements sẽ xuất hiện trên Windows Store.

Để đặt cầu nối tới Windows 10, Microsoft sẽ sử dụng 4 bộ công cụ phát triển phần mềm mới như cầu nối để giúp các lập trình viên hứng thú hơn với Windows 10. Đây là thời điểm quan trọng để công ty thực sự giành lại các nhà phát triển và chứng tỏ rằng Windows vẫn bắt kịp với thế giới hiện đang được thống trị bởi Android và iOS. Mục tiêu của Microsoft là đưa Windows 10 lên 1 tỷ thiết bị trong vòng 2 đến 3 năm tới.

 

Theo TheVerge

 

Dat Nguyen

Author

Dat Nguyen

Up Next

Related Posts