KickassTorrents ngừng hoạt động sau khi tên miền bị chiếm đoạt nhưng nhanh chóng hoạt động trở lại

phản hồi

kickasstorrents

KickassTorrents, một trong những website torrent phổ biến nhất và được xem là sự thay thế cho The Pirate Bay, đã ngừng hoạt động hôm nay. Tên miền kickass.so đã bị chiếm đoạt, làm cho website không thể truy cập được và người dùng bị bối rối vì điều này. Nếu cố truy cập vào website KickassTorrents sẽ dẫn đến trang thống báo lỗi mặc định của trình duyệt như “This webpage is not available” trên trình duyệt Chrome và “Server not found” trên trình duyệt Firefox.

Tuy nhiên quản trị website này đã nhanh chóng cho website hoạt động trở lại bằng tên miền cũ kickass.to. Không biết liệu tên miền này sẽ được sử dụng trong bao lâu. Còn tên miền .so vẫn chưa xử lý xong đến thời điểm này.

kickass_ping

Người dùng Google Chrome sẽ nhận được lời thông báo lỗi khi cố gắng truy cập vào tên miền cũ:

The server at kickass.so can’t be found, because the DNS lookup failed. DNS is the network service that translates a website’s name to its Internet address. This error is most often caused by having no connection to the Internet or a misconfigured network. It can also be caused by an unresponsive DNS server or a firewall preventing Google Chrome from accessing the network.
Error code: DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN

Người dùng Firefox sẽ thấy thông báo sau:

Firefox can’t find the server at www.kickass.so.

  • Check the address for typing errors such as ww.example.com instead of www.example.com.
  • If you are unable to load any pages, check your computer’s network connection.
  • If your computer or network is protected by a firewall or proxy, make sure that Firefox is permitted to access the Web.

Còn đối với người dùng Internet Explorer sẽ được điều hướng tới trang tìm kiếm mặc định Bing. Cho tới thời điểm này thì hầu hết các máy tìm kiếm vẫn chưa cập nhật lại đường dẫn khi người dùng tìm kiếm KickassTorrents thì kết quả vẫn chuyển người dùng tới tên miền .so. Cần một khoảng thời gian nữa để các máy tìm kiếm điều hướng người dùng tới tên miền thay thế .to.

Nếu thử Whois tên miền kickass.so thì sẽ nhận được thông báo là tên miền này đã bị chiếm đoạt và đang bị ngưng hoạt động. Ban quản trị kickass.so đã đăng ký dịch vụ nắm giữ bản quyển tên miền .so . Tuy nhiên, website giả mạo với tên miền kickasstorrents.so không bị ảnh hưởng.

Theo VentureBeat.com

tuanna0703

Author

tuanna0703

Thích đọc tin Công nghệ

Up Next

Related Posts