IBM muốn tạo nên một hệ thống tiền ảo dựa trên blockchain

phản hồi

Theo Reuters và các nguồn tin, IBM đang có kế hoạch sử dụng kỹ thuật cơ bản blockchain của bitcoin để tạo ra một hệ thống tiền ảo và thanh toán tiền tệ.

techinsider IBM muốn tạo nên một hệ thống tiền ảo dựa trên blockchain

Nguồn tin cho biết, mục tiêu của IBM là sử dụng công nghệ này để thanh toán giao dịch và chuyển tiền bằng tiền mặt, mà không qua bất kỳ một ngân hàng nào, tiết kiệm chi phí giao dịch. Các giao dịch này có thể sử dụng tiền tệ của bất kỳ quốc gia nào ( ví dụ như USD hoặc Euro) trong kết toán.

Blockchain là một loại tiền tệ kỹ thuật số tất cả các giao dịch đều có sao kê, nó được xem là kỹ thuật mới của Bitcoin, người dùng có thể thanh toán ẩn danh thời gian thực mà không chịu sự giám sát của chính phủ. Các danh sách sao kê sẽ được lưu trữ trong một máy chủ riêng biệt, không chịu kiểm soát của bất kỳ cá nhân, công hay ngân hàng, nhưng được mở cho tất cả mọi người tham gia mạng lưới Bitcoin.

IBM có kế hoạch sử dụng hệ thống tiền tệ kỹ thuật số

“khi một ai đó muốn giao dịch trong hệ thống, bạn không còn sử dụng Bitcoin mà là đồng USD”. Nguồn tin cho biết:” nó giống như Bitcoin, nhưng không phải là Bitcoin”.

Ngoài IBM, còn có rất nhiều công ty công nghệ cũng hy vọng công nghệ blockchain sẽ được sử dụng ngoài Bitcoin trong các lĩnh vực khác nhau. Hệ thống tiền tệ ra đời cách đây 6 năm thu hút nhiều nhà đầu tư và những người đam mê công nghệ.

IBM đã được có các cuộc đàm phán với  các ngân hàng trung ương đa quốc gia bao gồm cả Fed.  Nếu ý tưởng này được chấp thuận, IBM có thể mở rộng cơ sở hạ tầng an ninh cho dự án này.

Hiện IBM và Fed không có bình luận gì.

Nhưng có dâu hiệu cho thấy một số ngân hàng trung ương đã bắt đầu xem xét sử dụng tiền tệ kỹ thuật số trong hệ thống tiền tệ. Một bản báo cáo tháng 9 năm 2014 của ngân hàn Anh có nhắc liệu blockchain sẽ là một đổi mối lớn mà nó có thể mang lại những thay đổi toàn bộ hệ thống tài chính trong phạm vị rộng lớn. Việc này không phải là lịch sử giao dịch của các tài khoản ngân hàng, mà là tất cả người dùng trong hệ thống có thể kiểm tra, và bạn có thể sử dụng thỏa thuận quá trình gia nhập hệ thống.

Dự án vẫn trong giai đoạn đầu tiến hành. Nhưng vẫn không có gì rõ ràng để tránh các tội phạm lợi dụng vào hoạt động rửa tiền như trong trường hợp của Bitcoin.

IBM cũng không sử dụng hệ thống phân phối Bitcoin, tất cả sẽ được kiểm soát bởi ngân hàng trung ương.

“ Đó sẽ là một nguồn cung ứng tiến”. Nguồn tin tiết lộ:” Nguồn tiền không thay đổi, chỉ là không phải tiền  mặt, mà trở thành đồng tiền trên blockchain”

Tham khảo: Reuters 

sotaydulich
Up Next

Related Posts