Hệ thống phần mềm Giao tiếp của Stephen Hawking được Mã nguồn mở

phản hồi

Hệ thống phần mềm quản lý các bài phát biểu của Stephen Hawking sẽ được công khai miễn phí dưới dạng phần mềm Mã nguồn mở, nhưng có một chút hối tiếc là chỉ có phiên bản dành cho PC.

Bộ công cụ  Assistive Context-Aware Toolkit viết tắt là ACAT – được phát triển trong 3 năm sử dụng máy tính bởi những người bị hạn chế về cử động. Hệ thống được xây dựng bởi Giáo sư Hawking – người mắc căn bệnh ALS (xơ cứng teo cơ một bên – theo wiki) cho phép dễ dàng liên lạc, giao tiếp bằng việc chuyển đổi các cử chỉ khuôn mặt sang dạng chữ.

Phần mềm ACAT nhận biết các tín hiệu thị giác trên khuôn mặt người sử dụng để biết được các hiệu lênh hay mong muốn của người dùng phần mềm. Đầu vào của phần mềm có thể từ một cảm biến hồng ngoại hoặc từ webcam. Phần mềm sẽ lựa chọn các chữ cái để tạo nên từ, đồng thời phần mềm cũng có thể dự đoán được từ mà người dùng muốn nói. Một bàn phím ảo cho phép người dùng lựa chọn các ứng dụng hoặc thậm chí duyệt web.

Tuy nhiên, đối với những  người cần nhiều sự giúp đỡ khác, kiểu đầu vào nhập dữ liệu đang trong quá trình thăm dò và nghiên cứu. Hiện tại,Intel đang làm việc với cả người dùng và các bệnh nhân để thử nghiệm hệ thống.

Theo bài viết của  Sai Prasad, trưởng dự án này của Intel cho biết mã nguồn của bộ công cụ này đã được công khai dưới bản quyền Mã nguồn mở, Intel hi vọng các nhà phát triển sẽ cùng tham gia để phát triển hoặc sử dụng để phát triển hệ thống tương tự bằng việc thêm các giao diện người sử dụng mới, chức năng cảm biến mới, tính năng dựa đoán từ và các tính năng khác” nhằm hỗ trợ việc trao đổi qua text hay ra lệnh bằng phần mềm.

Để sử dụng phần mềm này, các nhà phát triển cần PC chạy hệ điều hành Windows XP hoặc cao hơn. Chưa có thông tin nào về việc phần mềm ACAT  chạy trên hệ điều hành Macs. Bạn có thể tải về mã nguồn của phần mềm này trên Github.

Tham khảo TheNextWeb.com

tuanna0703

Author

tuanna0703

Thích đọc tin Công nghệ

Up Next

Related Posts