Hàng triệu doanh nghiệp nhỏ có thể bị giảm doanh thu vì Google

phản hồi

Vào thứ 4 tuần này (21/04) Google sẽ tung ra bản cập nhật cho thuật toán tìm kiếm di động, nó sẽ làm thay đổi thứ tự các trang web được xếp hạng khi người dùng tìm kiếm thông tin từ điện thoại hay máy tính bảng.

a1

Thuật toán sẽ bắt đầu ưu tiên với những website thân thiện với di động (các website có phông chữ lớn, dễ click vào link, có thể điều chỉnh để vừa với bất kỳ kích thước màn hình nào) và được xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Website không thân thiện với di động sẽ bị hạ bậc xếp hạng.

Khoảng 60% lưu lượng truy cập trực tuyến đến từ các thiết bị di động. Google muốn người dùng có một trải nghiệm tốt mỗi khi họ click vào link trên điện thoại di động.

Google trước đây luôn coi nội dung là vua nhưng quan điểm của họ bây giờ đó là: “Nội dung vẫn là rất quan trọng, nhưng trải nghiệm của người dùng cũng quan trọng không kém. Bạn không thể chỉ cung cấp nội dung chính xác, nội dung của bạn còn phải dễ đọc”, Itai Sadan, CEO của công ty thiết kế website Duda nhận định với Business Insider.

Google đã thông báo sự thay đổi này vào tháng 2 tới các webmaster, để họ có thể có những thay đổi cần thiết cho website. Các bản cập nhật này có thể sẽ gây ra sự xáo trộn trong kết quả tìm kiếm, thậm trí nó còn được đặt với biệt danh “Mobile-geddon”, vì nó có thể dẫn tới “ngày tận thế” cho hàng triệu website. Không chỉ các doanh nghiệp nhỏ mà còn có cả các doanh nghiệp lớn có thể bị ảnh hưởng về lưu lượng truy cập cho website của mình, trừ khi họ tiến hành cập nhật website của mình trước thứ 3 tuần này.

 

Tham khảo Business Insider

 

Dat Nguyen

Author

Dat Nguyen

Up Next

Related Posts