Google lặng lẽ giới thiệu extension Data Saver cho Chrome

phản hồi

Google đã lặng lẽ giới thiệu một extension Data Saver cho Chrome, lần đầu tiên mang tới đặc tính nên dữ liệu cho desktop. Bạn có thể tải extension, hiện đang ở dạng beta từ Chrome Web Store. Chúng tôi nói “lặng lẽ” bởi dường như chưa có một thông báo từ Google, Extension này đã được đưa ra vào 23/03.

Bạn chưa từng nghe về extension này trước đây, dịch vụ proxy nén dữ liệu của Google có tác dụng nén băng thông của người dùng, tải trang web nhanh hơn và gia tăng an toàn (khi website đi qua server của Google, nó sẽ kiểm tra các trang web có hại) cho điện thoại và tablet của bạn. Trước đây tính năng này hướng cho các thiết bị di động, và nay thì đã xuất hiện cho desktop qua extension này.

a1

Cách hoạt động của trình tiết kiệm dữ liệu:

Khi bạn sử dụng trình tiết kiệm dữ liệu, máy chủ của Google sẽ giảm lượng dữ liệu được tải xuống khi bạn truy cập một trang web. Lượng dữ liệu tiết kiệm được tùy thuộc vào loại nội dung trên trang. Các trang an toàn (các trang bắt đầu bằng https) và các trang ẩn danh sẽ tải mà không có bất kỳ dữ liệu nào được tiết kiệm.

Chi tiết về extension này cũng được tại trang web hỗ trợ về Data Saver, và để cài đặt extension này bạn cần cài đặt Chrome 41 trở nên. Extension sẽ được turn on mặc định sau khi bạn cài đặt. Để disable nó, click vào biểu tượng Data Saver nên thanh menu và chọn Turn Off Data Saver. Enable lại thì click vào “Turn On Data Saver”.

a2

Trình nén dữ liệu của Google lần đầu được giới thiệu vào tháng 3/2013, được tích hợp trên Chrome 26 beta cho Android. Nó là phiên bản thử nghiệm trong nhiều tháng, và chính thức được đưa tới cho người sử dụng di động vào tháng 1/2014 trên Chrome 32 cho Android và iOS. Google đảm bảo rằng dịch vụ có thể giảm dữ liệu sử dụng tới 50% khi duyệt web trên thiết bị di động.

Trình nén dữ liệu này chưa được sử dụng rộng vì nó được Turn off mặc định. Để Turn on trình nén này trên Chrome cho Android hay iOS, bạn vào Settings, Bandwidth managerment, chọn “Reduce data usage” và bật “On”.

 

 Theo Venturebeat

Dat Nguyen

Author

Dat Nguyen

Up Next

Related Posts