Facebook ra mắt Messenger trên nền Web, tích hợp trình duyệt

phản hồi

Facebook sử dụng tên miền Messenger.com như một địa chỉ cung cấp nền tảng cho ứng dụng Messenger và chuyển website này hệ thống chat trên nền Web tách rời khởi trang chủ Facebook.

Với Messenger.com, rõ ràng Facebook đang muốn các Doanh Nghiệp tích hợp Messenger Business để người dùng Facebook có thể trao đổi hoặc đặt câu hỏi trực tiếp với Doanh Nghiệp về các sản phẩm và dịch vụ mà Doanh Nghiệp cung cấp thông qua Facebook Messenger. Ngoài ra khi Doanh Nghiệp tích hợp Messenger vào hệ thống website của mình thì người dùng Facebook khi đặt hàng tại website của Doanh Nghiệp đó sẽ dễ dàng theo dõi đơn hàng và theo dõi lộ trình đơn hàng trực tiếp qua Facebook Messenger.

Chúng tôi đã thử nghiệm ứng dụng Messenger trên nền Web thì nhận thấy chưa có sự tích hợp các ứng dụng của bên thứ 3 trên nền Web của ứng dụng này như công bố trong hội nghị F8 vừa rồi. Ví dụ bạn chưa thể gửi ảnh động từ Giphy trực tiếp từ Messenger trên Web. Để gửi được thì bạn vẫn phải làm theo cách trước đây đó là sao chép và dán đường dẫn của ảnh GIF hoặc tải ảnh GIF lên.

Phiên bản Web hiện nay mới chỉ hỗ trợ tiếng Anh và các ngôn ngữ khác sẽ được cập nhật trong thời gian tới.

messenger-screen-shot-730x548

Để bắt đầu sử dụng, bạn đăng nhập Messenger.com bằng tài khoản Facebook. Trình duyệt sẽ trả về giao diện chat được hiển thị toàn màn hình. Bạn cũng có thể thực hiện cuộc gọi tiếng hoặc video với nút chức năng nằm góc trên cùng bên phải; khi bạn chọn chức năng sẽ có một cửa sổ window mới hiện lên để bạn thực hiện tiếp các thao tác để bắt đầu cuộc trò chuyện – khá giống với những gì mà Google đã làm với Hangouts.

Nút Cài đặt (hình bánh răng) nằm trên cùng bên trái cho phép bạn thực hiện điều chỉnh các thiết lập chẳng hạn như âm thanh thông báo hay chức năng thông báo trên máy tính khi có tin nhắn được gửi tới. Bạn cũng có thể quản lý danh sách Tài khoản bị chặn (Friends Blocked List), nhưng khi bạn bấm vào liên kết này thì Messenger sẽ đưa bạn trở về trang chủ Facebook.com.

Chưa có những thông tin chi tiết về việc khi nào Facebook sẽ đẩy toàn bộ chức năng chat từ Facebook.com sang Messenger.com hay khi nào thì Facebook sẽ ra một phần mềm chat độc lập cho máy tính để bàn. Nhưng chúng ta có thể chắc chắn rằng Facebook đang thực hiện kế hoạch xây dựng Messenger thành một nền tảng chat hoàn thiện và thương mại xã hội (social commerce).

Để sử dụng Messenger trên nền Web truy cập theo đường dẫn https://www.messenger.com/login/

 

Theo TheNextWeb.com

 

tuanna0703

Author

tuanna0703

Thích đọc tin Công nghệ

Up Next

Related Posts