Công cụ dịch thời gian thực của Skype hỗ trợ thêm tiếng Quan thoại và Tiếng Ý

phản hồi

Skype hỗ trợ thêm tiếng Quan thoại và Tiếng Ý, nâng tổng số ngôn ngữ mà công cụ dịch thời gian thực  lên 4 ngôn ngữ.

Khởi đầu với 2 ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Tây Ban Nha vào tháng 12 năm trước, Skype Translator dựa trên công nghệ học máy (machine learning) do đó chất lượng dịch sẽ được cải thiện theo thời gian khi công cụ này được người dùng sử dụng nhiều hơn. Tiếng Quan thoại (Tiếng Trung phổ thông – tiếng Bắc Kinh) là một thử thách khó khăn. Trong blog của mình Skype đã cho biết các nhà nghiên cứu của Microsoft và các nhà khoa học tại Bắc Kinh đã phối hợp chặt chẽ với các đối tác của họ tại Mỹ để giúp cho công cụ dịch thời gian thực của Skype làm việc tốt với tiếng Quan thoại.

Ngoài việc hỗ trợ dịch thời gian thực với các cuộc đàm thoại, Skype Translator còn hỗ trợ dịch văn bản với 50 ngôn ngữ cho các tin nhắn tức thời. Hiện nay, số lượng ngôn ngữ được Skype Translator đã tăng thêm 5 ngôn ngữ nữa  bao gồm : Serbian, Bosnian, Croatian, Maya và Otomi.

Cùng với bản cập nhật ngôn ngữ hôm nay, Microsoft công ty sở hữu Skype thông báo một số điểm chú ý về bản cập nhật cho Skype Translator. Ví dụ như : với chức năng text-to-speech, người dùng có thể “nghe” tin nhắn của họ ngay cả khi họ viết bằng ngôn ngữ khác. Hơn nữa, Skype Translator sử dụng công nghệ “nhận dạng liên tục” nghĩa là những từ của người nói sẽ liên tục chuyển sang dạng text.

Hiện nay, chức năng này vẫn trong giai đoạn thử nghiệm. Do đó để dùng thử bạn cần phải đăng ký vào chương trình dùng thử tại đây.

Theo VentureBeat.com

tuanna0703

Author

tuanna0703

Thích đọc tin Công nghệ

Up Next

Related Posts