Chàng trai 25 tuổi kiếm được 1,4 tỷ trong một tháng nhờ các khóa học trực tuyến

phản hồi

Khi iPhone bắt đầu được đón nhận trên toàn nước Mỹ từ năm 2008 thì Nick Walter – khi ấy đang làm việc tại Nhật, mà không hề có một chiếc điện thoại thông minh nào.

“Khi tôi về nhà, cha tôi rất vui và mua cho tôi một chiếc iPhone 4 và đó là lần đầu tiên tôi tiếp xúc các ứng dụng trên di động”, chàng trai 25 tuổi nhớ lại, “Tôi đã rất thích và say mê nó, nó có thể làm mọi thứ”.

a1

Kể từ từ đó, Walter, người đã tốt nghiệp đại học Brigham Young với chuyên ngành chính là hệ thống thông tin (chuyên ngành bao gồm cả những môn của khoa học máy tính và kinh doanh), đã học lập trình và bắt đầu làm công việc tự do là xây dựng các ứng dụng cho iPhone cho các công ty tại Utah.

Khoảng 4 năm sau, Walter đã đọc quyển sách “The 4-Hour workweek” và lấy cảm hứng từ ý tưởng tạo ra một mô hình kinh doanh mà không phải bỏ nhiều thời gian. Tác giả quyển sách đó, Tim Ferriss đề xuất việc tạo ra một khóa học trực tuyến, nhưng Walter đã không biết cách dạy trực tuyến như thế nào – cho đến khi Apple công bố ngôn ngữ lập trình mới trong suốt hơn một thập kỷ qua, gọi là Swift.

“Từ ngày họ công bố nó, mọi người trong mọi lĩnh vực đều cố gắng tìm hiểu nó”, Walter nhớ lại. “Tôi nghĩ, cá nhân tôi nghĩ học ngôn ngữ lập trình này thật thú vị và tôi sẽ có một cơ hội để trở thành người đầu tiên dạy cho người khác. Có lẽ tôi có thể dạy ngôn ngữ lập trình này”.

Walter đã trải qua 4 ngày đọc tại liệu của Apple về ngôn ngữ Swift. Apple đã công bố phát hành ngày 02/06 và 4 ngày sau đó Walter đã tải lên 50 video, một khóa học đầy đủ, trên website giáo dục trực tuyến Udemy. Đó là một khóa học giới thiệu cho người mới học về Swift có tên đầy đủ là Swift By Examples.

Ngay trong tháng đầu tiên, Walter đã kiếm được 45 000 USD.

Udemy tính phí cho sinh viên với mức giá 99 USD, để có thể truy nhập khóa học trực tuyến này, không giới hạn số lần. Nếu những sinh viên tìm được khóa học này thông qua liên kết được gửi bởi Walter, anh ta nhận được 97%. Nếu họ tìm thấy những khóa học này qua công ty Udemy, Walter được chia 50% với công ty.

Walter ước tính anh đã kiếm được 7 500 USD, và 5 000 USD các tháng sau đó. Walter đã kiếm được tiếp 3 000 USD cho vài tháng sau đó, cho đến khi anh giới thiệu khóa học thứ 2 vào tháng 9: Làm thế nào để xây dựng ứng dụng cho iPhone, với giá 199 USD.

a2

Trong tháng đó, anh đã kiếm được 66 000 USD, tương đương lương trong cả 1 năm của nhiều người.

Đến nay, hơn 8 500 người đã học các khóa học cơ bản về Swift, và hơn 3 500 đã trải qua các lớp về ứng dụng iPhone. Trong tương lai, Walter có kế hoạch xây dựng một khóa về làm thế nào để xây dựng các ứng dụng cho Apple watch, trong đó Walter nói có rất nhiều cơ hội cho mọi người muốn kiếm những nguồn thu nhập như anh hiện đang làm.

 

 Theo Business Insider.

Dat Nguyen

Author

Dat Nguyen

Up Next

Related Posts