Bạn nên chọn công cụ thiết kế website nào cho phù hợp ?

phản hồi

Công cụ thiết kế Website – WordPress, Squarespace, Webflow và hàng chục công cụ khác – đang được sử dụng ở nhiều trang web. Một số công cụ cho phép bạn thiết kế 1 website trong vài phút, số khác thì cung cấp cho bạn hiệu năng của Photoshop lẫn lập trình. Những công cụ thiết kế website này giúp cho bạn đạt được những mục đích sau:

Bạn có thể thiết kế website với thời gian ngắn và đỡ phức tạp.

Tăng khả năng thiết kế cho người không am hiểu về lập trình để có thể thiết kế, phát triển và làm chủ một website mà không phải nhờ một lập trình viên giúp đỡ.

Cung cấp cho lập trình viên mà không có khả năng thiết kế với những mẫu (templates) đẹp và dễ dùng.

a1

Trong bài tôi nêu lên và so sánh một số công cụ xây dựng website đáng chú ý. Thay cho việc đi sâu vào những công cụ này, chúng ta sẽ tập trung trả lời những câu hỏi cần thiết: Công cụ thiết kế website nào là thích hợp nhất cho bạn và mục đích của việc phát triển web của bạn là gì ?. Dù cho bạn là người mới vào nghề hay là một thiết kế website chuyên nghiệp thì đều những công cụ thiết kế website hoàn hảo cho bạn.

Bạn là ai ?

Bất kỳ một người đang cần xây dựng một website, bạn sẽ là một trong bốn đối tượng:

Một lập trình viên mà có thể lập trình nhưng không nhất thiết thiết kế được. Bạn đang tìm kiếm một công cụ xây dựng website nâng cao để có thể cải tiến việc thiết kế mà không cần chỉnh sửa HTML và CSS.

Một nhà thiết kế có mặt thẩm mỹ và không thích làm việc nhiều với các đoạn code. Bạn muốn có một công cụ thiết kế chuyên nghiệp để có thể kết hợp mọi thứ.

Một người có thể thể lập trình và thiết kế với kỹ năng nâng cao để có thể xây dựng website. Bạn có thể thiết kế giao diện người dùng đẹp và có khả năng với ngôn ngữ lập trình. Bạn muốn xây dựng website với thời gian và giá cả hợp lý nhất.

Một doanh nhân mà không hiểu biết về kỹ thuật, không thành thạo về thiết kế website và lập trình.

Với từng loại đối tượng, chúng ta đều có các công cụ xây dựng website phù hợp. Squarespace là phù hợp nhất cho người không hiểu về công nghệ, WordPress là phù hợp nhất cho lập trình viên mà không thạo về thiết kế, và Webflow là phù hợp cho các nhà thiết kế chuyên nghiệp. Nếu bạn không rõ mình thuộc đối tượng nào, Webflow là sự lựa chọn an toàn nhất.

Thietkeweb.xyz : Miễn phí mẫu website Thương Mại Điện Tử và website Doanh Nghiệp

thietkeweb

Với hơn 500 mẫu website được thiết kế sẵn phù hợp với hầu hết các ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh. Doanh nghiệp hoặc cá nhân chỉ cần đăng ký là có ngày 1 website ứng ý.

Squarespace: Tốt nhất cho những người không rành về kỹ công nghệ.

a2

Squarespace là một trong những công cụ xây dựng website phổ biến nhất. Nó tập trung cung cấp những mẫu đơn giản, hướng tới giao diện đẹp, dễ nhìn mà không cần phải là một người có khả năng lập trình và thiết kế. Nó làm việc như sau: Bạn sẽ lựa chọn một trong số các template sau đó sẽ tùy chỉnh theo yêu cầu của bạn. Nếu bạn muốn những website nhỏ, vừa phải, với giao diện đẹp cho kế hoạch kinh doanh nhỏ thì Squarespace là giải pháp tốt nhất. Nó thực sự đẹp, đơn giản, và đặc biệt phù hợp với người không hiểu biết về công nghệ.

Mặc dù mẫu mã rất đẹp mắt, tuy nhiên, một điểm yếu của SquareSpace là bạn không thể thêm vào các code PHP của mình. Là một freelancer, bạn luôn mong muốn có thể cá nhân hóa trang web của mình càng nhiều càng tốt, tuy nhiên SquareSpace lại không cung cấp cho bạn tùy chọn này.

Squarespace cho cho người dùng thử nghiệm miễn phí, sau đó dịch vụ này bắt đầu thu phí, khoảng 8 – 24 USD/tháng cho hợp đồng ít nhất là 1 năm. Hợp đồng này cũng đã bao gồm các khoảng phí sửa chữa và nâng cấp.

WordPress: tốt nhất cho lập trình viên.

a3

WordPress đang là vua của những hệ thống quản trị nội dung hướng blog. Nó là công cụ xây dựng website phổ biến nhất, một phần vì nó hoàn toàn miễn phí. Từ công cụ tối ưu SEO cho tới hệ thống giàu tính đặc trưng của thương mại điện tử, hệ sinh thái WordPress có mọi thứ bạn cần để tạo bất kỳ loại website nào. Tuy nhìn, việc tích hợp add-on WordPress, chỉnh sửa các template và cài đặt hosting thì không dành cho người không hiểu biết về kỹ thuật.

Phát hành lần đầu tiên vào năm 2003, WordPress có một lịch sử phát triển thành công lâu dài, và đóng một vai trò quan trọng đối với sự ra đời của các trang web ấn tượng, có thể mang cảm nhận tuyệt vời cho người xem. Bên cạnh đó, WordPress còn là một hệ thống quản lý linh động. Có vô số các Plugins WordPress, các theme WordPress ấn tượng, đã tạo thêm nhiều chức năng mới cho nền tảng này. Hơn nữa, các tính năng được thêm vào rất đơn giản và dễ dàng để cài đặt và sử dụng, vì vậy bạn có thể thoải mái trong việc tạo ra cá tính riêng cho trang web của mình.

Một vấn đề khác nữa đó là cấu trúc blog trung tâm của WordPress, thật dễ dàng để xây dựng một trang web viết blog, nhưng việc thiếu các khối nội dung tự nhiên có nghĩa là bạn không thể xác định nhiều khu vực nội dung một cách nhanh chóng và dễ dàng

Mặc dù WordPress là một hệ thống quản lý ổn định nhưng sự xuống cấp là điều không thể tránh khỏi. Chính vì sự phổ biến rộng lớn của nó mà WordPress là hệ thống quản lý nội dung có nguy cơ gặp phải vấn đề về thư rác, virus và các cuộc tấn công bảo mật web rất cao.

Webflow: Tốt nhất cho các nhà thiết kế chuyên nghiệp.

a4

Webflow là công cụ xây dựng website tốt nhất cho người thiết kế tự do có nhiều nhu cầu tùy chọn website cho khách hàng.  Webflow là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn mã hóa trang web thông qua trình biên tập mã từ thấp lên cao. Webflow được phát triển đầy đủ với các yếu tố đặc biệt cho phép bạn xây dựng trang web đáp ứng một cách sáng tạo thông qua việc sử dụng giao diện đồ họa. Webflow cho phép bạn bố trí và thiết kế điểm ảnh hoàn hảo trực tiếp ngay trong trình duyệt của bạn, mà không cần viết một dòng mã lệnh nào. Giá của Webflow dao động từ miễn phí hoàn toàn cho tới 70 USD/tháng. Khi dùng trả phí bạn sẽ được lưu trữ không với hạn và tùy chọn tên miền.

 

Tham khảo: Thenextweb

Dat Nguyen

Author

Dat Nguyen

Up Next

Related Posts