5 cách Starbucks dụ bạn bỏ nhiều tiền

phản hồi

Các cửa hàng Starbucks được thiết kế rất tỉ mỉ nhằm giữ khách hàng ngồi lại lâu hơn, mua nhiều hơn và tiếp tục quay lại cửa hàng.

Từ ánh sáng đến quầy hàng đặt đồ uống, mọi thứ trong cửa hàng đều có mục đích cụ thể.

Trong video trên Bloomberg, phóng viên Sam Grobart chỉ ra 5 thủ thuật thiết kế thường thấy nhất mà Starbucks sử dụng.

1. Starbucks thường quảng cáo sản phẩm mới trên cửa trước của cửa hàng: Grobart nói rằng “Người thiết kế thích gọi đây là cái bắt tay giữa khách hàng và cửa hàng”. Ở hầu hết các cửa hàng, Starbucks đặt quảng cáo ở tầm mắt bên ngoài cửa kính. Ví dụ như hình ảnh phía dưới, bạn sẽ thấy tay nắm cửa cũng được ghi một đoạn quảng cáo một cách tinh tế.

screen shot 2014-05-14

Quảng cáo được viết tinh tế trên nắm tay cửa tại một cửa hàng của Starbucks

2. Starbucks đặt các quầy hàng ở giữa hoặc phía sau của cửa hàng để đảm bảo rằng các khách hàng đi qua khu vực ngồi của cửa hàng. Cách sắp đặt này giúp cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm chỗ ngồi còn trống, đảm bảo khách hàng ngồi lại để thưởng thức đồ uống trong cửa hàng. Khách hàng ở lại càng lâu thì khả năng họ quay lại quầy hàng để mua bánh hoặc đồ uống là rất cao.

3. Starbucks sử dụng đèn để hướng dẫn khách hàng đi lại trong cửa hàng.  cửa hàng mà Grobart ghé thăm, quầy hàng được đặt ở phía cuối căn phòng. Starbucks đã đặt bộ ánh sáng rực rỡ trong quầy hàng để hướng khách hàng đi về phía đó một cách tự nhiên.

screen shot 2014-05-14 at 10.27.15 am

4. Starbucks thiết kế để một khoảng trống vừa đủ giữa khách hàng với máy pha cafe trên quầy hàng, nó giúp cho quá trình đặt đồ thoải mái hơn. Nó là một phần trong kế hoạch của Starbucks nhằm giữ kết nối giữa khách hàng và mọi người làm việc tại đây.

starbucks-design(2)
5. Starbucks đặt quảng cáo giữa quầy đặt đồ và quầy thu tiền nơi bạn nhận cafe và bánh ngọt. Những quảng cáo này khuyến khích khách hàng nghĩ về cái mà họ có thể mua cho lần đặt đồ tiếp theo.

Theo BusinessInsider.com

tuanna0703

Author

tuanna0703

Thích đọc tin Công nghệ

Up Next

Related Posts