Google muốn loại bỏ Flash ra khỏi trình duyệt Chrome vào mùa thu này

phản hồi

Một bản đề xuất mới cho thấy Google đang lên kế hoạch thay thế mặc định HTML5 cho Flash trên trình duyệt Chrome ngay khi có thể.

Theo như đề xuất thì vào quý 4/2016, trình duyệt Chrome sẽ hiển thị nội dụng HTML5 đối với các nội dung có trải nghiệm tương tác và video và chỉ sử dụng Flash nếu nội dung đó bắt buộc sử dụng Flash để hiện thị nội dung. Và trong trường hợp này thì Chrome sẽ hỏi người dùng có đồng ý cho phép Flash hiển thị nội dung hay không.

Bản đề xuất cũng cho biết, Google sẽ chỉ thiết lập mặc định Flash đối với 10 website sử dụng plugin có trong danh sách bao gồm : Youtube, Facebook, Yahoo, VKontakte, Live, Yandex,OK.ru, Twitch, Amazon và Mail.ru. Tuy nhiên, Google cũng chỉ hỗ trợ danh sách 10 site này trong vòng 1 năm.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng có thể cài đặt chính sách kiểm soát cho phép sử dụng hoặc vô hiệu hóa sử dụng Flash trên toàn bộ máy tính hoặc mạng nội bộ của doanh nghiệp.

Tất nhiên, đây mới chỉ là bản đề xuất và nó chưa được thực hiện của Google. Vì vậy chúng ta cần đợi và xem liệu Google có đóng chiếc đinh cuối cùng lên chiếc quan tài của Flash hay không. Tuy nhiên, rõ ràng Flash đang là lỗ hổng mà các hacker sử dụng để tấn công người dùng.

Vào tháng 2, Google đã công bố sẽ dừng việc chấp nhận các quảng cáo có định dạng Flash vào 30/6. Vào Tháng 1 vừa qua, Youtube cũng chính thức loại bỏ Flash Player và thay bằng HTML5 player.

Không chỉ Google nhận thấy sự yếu kém của Flash mà ngay cả mẹ để của Flash là Adove cũng nhận ra. Adobe đã nhanh chóng đổi tên phần mềm Flash thành “Animate” và cho phép xuất bản nội dung từ định dạng cũ sang HTML5 và vẫn giữ nguyên được hiệu ứng và tương tác người dùng.

 

tuanna0703

Author

tuanna0703

Thích đọc tin Công nghệ

Up Next

Related Posts