Sublime Text tiếp tục được phát triển sau một năm tạm dừng

phản hồi

Sublime Text, công cụ soạn thảo được rất nhiều nhà lập trình ưu thích. Được tiếp tục phát triển sau 1 năm kể từ khi nhóm phát triển Sublime Text công bố việc tạm dừng phát triển công cụ soạn thảo này.

Trong tuần này, nhóm phát triển Sublime Text đã tung ra bản cập nhật cho phiên bản Sublime Text 3. Trong phiên bản cập nhật lần này, nhóm phát triển tập trung vào việc vá lỗi và giới thiệu cấu trúc sublime mới và tăng tốc việc tải file.

Đây cũng là lần đầu tiên, Sublime chính thức mã nguồn mở bộ mã nguồn lõi của Sublime Text với mong muốn nhận được nhiều hơn sự đóng góp của cộng đồng để nâng cấp các tính năng và tối ưu bộ soạn thảo này. Nhóm phát triển Sublime cũng giới thiệu một thành viên mới của nhóm chịu trách nhiệm phụ trách mảng cộng đồng – Will Bond.

Sublime Text 3 bắt đầu được phát triển vào cuối năm 2013, nhưng nhóm phát triển đã không hoạt động trong vài tháng sau đó. Đến tháng 3 năm 2015 thì phiên bản beta của Sublime Text 3 mới được nhóm phát triển tung ra cộng đồng.

Đã có một số chủ đề thảo luận trên RedditHacker News đặt câu hỏi cho nhóm phát triển Sublime là họ sẽ dừng việc phát triển Sublime 3 hay không? Nhóm phát triển Sublime đã trả lời “Họ sẽ không dừng việc phát triển Sublime”, nhưng nhóm không thể tiếp tục nếu chỉ có 1 người.

Trong khi Sublime tạm dừng hoạt động thì đã có các công cụ soạn thảo mới dựa trên công nghệ web là Atom và  Brackets được xây dựng bởi Adobe ra đời.

Sublime là một công cụ soạn thảo cho việc phát triển web rất được ưa chuộng. Việc nhóm phát triển Sublime tiếp tục duy trì và phát triển các phiên bản mới là một tin vui cho các nhà phát triển web.

Tham khảo TheNextWeb.com

tuanna0703

Author

tuanna0703

Thích đọc tin Công nghệ

Up Next

Related Posts