Sự kiện ra mắt hệ điều hành phát triển trên nền tảng Android đầu tiên của người Việt – XOS

phản hồi

Đây là dự án mã nguồn mở hoạt động dưới sự điều hành của các thành viên là những lập trình viên đến từ diễn đàn TekCafe, diễn đàn chuyên về Android tại Việt Nam. Nói thêm về TekCafe, đây là nhóm lập trình viên đã từng root thành công Bphone và hiện tại đang là đối tác của Google Developers Group Việt Nam hỗ trợ về mảng hệ điều hành Android cho cộng đồng.

Bản mẫu của dự án với tên gọi TekOS đã được mang đến cuộc thi HackFair 2015 do Google Developers Groups Việt Nam tổ chức và họ đã nhận được giải Đột phá sáng tạo tại cuộc thi này.

kho_ung_dung_xos

Hiện tại hệ điều hành Android ngày càng phát triển và phổ biến, tuy nhiên vì nhiều nguyên nhân nên người dùng vẫn chưa thể cập nhật lên phiên bản Android mới nhất lên thiết bị của mình. Do đó các bản rom mã nguồn mở dựa trên nền tảng Android gốc được nhiều người quan tâm và sử dụng. Đa phần các bản rom này do những lập trình viên nước ngoài hoàn thiện và các tính năng cũng chưa thực sự phù hợp với thị trường Việt Nam. Do đó nhóm TekCafe đã quyết định phát triển xOS nhằm mang đến những tính năng và trải nghiệm tuyệt vời nhất dành cho người Việt, giúp tạo sân chơi và cơ hội phát triển cho những lập trình viên Việt Nam.

Được phát triển trong thời gian dài với đội ngũ điều hành là những lập trình viên được công nhận tại xda-developers cùng sự đóng góp hoàn toàn đến từ cộng đồng như thiết kế, tính năng, thiết bị… với hơn 350 tester, hỗ trợ hơn 50 dòng máy từ nhiều hãng, với hơn 10 lập trình viên chuyên nghiệp tham gia dự án.

Sự kiện lễ ra mắt xOS sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 21 tháng 5 năm 2016 tại hội trường trường đại học Hoa Sen số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP.HCM. Những bạn quan tâm có thể đăng ký nhận vé mời miễn phí tại trang web xos.vn.

xOS tăng cường bảo mật cho các thiết bị sử dụng Android. Với hệ thống x-Guard đảm bảo việc sử dụng điện thoại của bạn là an toàn nhất. Cùng với những bản vá bảo mật cập nhật liên tục từ Google giúp tăng cường trải nghiệm sử dụng Android mới nhất. xOS có sẵn hệ thống bảo vệ từng ứng dụng và hệ thống chặn cuộc gọi nằm sâu bên trong hệ thống, tránh được những phiền toái khi sự dụng smartphone.

xOS hỗ trợ tuỳ biến thay đổi giao diện toàn bộ hệ thống. Sử dụng hệ thống Theme Engine của CyanogenMod, với vô vàn giao diện trên hệ thống Google Play, hứa hẹn sẽ giúp người dùng chọn được giao diện mình thích nhất.

xOS nâng cao trải nghiệm người dùng cùng những tính năng thông minh sẽ giới thiệu tại buổi ra mắt.

Thông tin và đăng ký tham dự chương trình các bạn có thể đăng ký tại website chính thức của dự án : http://xos.vn

 

tuanna0703

Author

tuanna0703

Thích đọc tin Công nghệ

Up Next

Related Posts