Google Translate có thể làm việc được trong ứng dụng Android

phản hồi

Google Translate sẽ trở nên ngày càng hữu dụng hơn trong các ứng dụng Android. Một tính năng mới có tên gọi “Tap to Translate” cho phép bạn dịch trực tiếp trên ứng dụng Android mà bạn đang sử dụng.

Google Translate sẽ dịch toàn bộ văn bản mà bạn lưu trong clipboard. Ví dụ, khi bạn copy văn bản từ ứng dụng Whatsapp, một widget của Google Translate sẽ nổi lên – khi click vào đó bạn sẽ xem được nội dung dịch của đoạn văn bản mà bạn đã copy vào clipboard. Từ đây bạn có thể chuyển đổi ngôn ngữ hoặc thực hiện tiếp việc dịch đoạn văn bản khác.

Hiện tại, người dùng iOS có thể sử dụng chức năng này ở chế độ offline. Chế độ offline sử dụng gói dịch thuật nhỏ hơn và người dùng có thể tải về máy khi sử dụng ở chế độ mất kết nối internet hoặc kết nối mạng 3G tốc độ thấp.

google_translate_dich_truc_tiep_trong_ung_dung_android

Gói ngôn ngữ để tải về máy khoảng 25MB cho mỗi ngôn ngữ khác nhau và theo Google cho biết thì họ đã giảm tới 90% kích thước file ngôn ngữ. Bạn có thể kích hoạt chế độ dịch offline bằng cách bấm vào mũi tên bên cạnh tên ngôn ngữ mà bạn đang chọn để dịch.

Cuối cùng, Google đã thêm tính năng Word Lens đối với tiếng Trung. Bạn chỉ cần đưa chụp ảnh từ cần dịch, Google Translate sẽ tự động dịch và thay thế văn bạn mà bạn lựa chọn để dịch.

tuanna0703

Author

tuanna0703

Thích đọc tin Công nghệ

Up Next

Related Posts