Facebook Live cho phép live stream 2 người và phòng chờ cho người xem trước khi phát sóng

phản hồi

Hôm nay, tại VidCon Facebook đã giới thiệu 3 tính năng mới cho Facebook Live (nền tảng live streaming được tích hợp sẵn trên ứng dụng Facebook). Facebook Live cho phép 2 người ở 2 nơi khác nhau cùng live stream, lên lịch trước cho buổi live stream và tạo phòng chờ ảo cho người xem và live stream với mặt nạ từ MSQRD.

Live stream cùng bạn

Bản cập nhật đầu tiên cho phép 2 người ở 2 vị trí khác nhau có thể thực hiện một live stream cùng nhau. Giống như một buổi phỏng vấn từ xa.

Về cơ bản, bạn có thể một người bạn tham gia vào live stream của bạn và tham gia vào buổi nói chuyện. Mark Zuckerberg  đã ám chỉ tới tính năng này trong buổi Hỏi & Trả lời vào cuối tuần trước. Mark cho biết, thật tuyệt vời nếu anh ta có thể mời một khách mời hoặc một người nổi tiếng và gia từ xa vào live stream của mình.

Với khả năng live stream với bạn bè sẽ cho phép người tạo nội dung có thể kết hợp với bạn bè để tạo ra nội dung hấp dẫn như : buổi phỏng vấn, hát song ca trong live stream của mình. Tính năng này sẽ ra mắt vào mùa hè và trước tiên sẽ áp dụng cho các page được xác thực sau đó sẽ được tung ra cho toàn bộ người dùng trên mạng xã hội Facebook.

Phòng chờ và lịch phát sóng

Facebook giới thiệu phòng chờ, cho phép người xem trò chuyện trong khi chờ đợi buổi phát sóng bắt đầu. Người tạo buổi live stream có thể đặt lịch thời gian phát sóng. Facebook sẽ thông báo cho xem trước khi buổi live stream bắt đầu để họ có thể vào phòng chờ đợi buổi live stream bắt đầu.

Tính năng này giúp cho người làm live stream có thể thu hút được số lượng người mà họ mong muốn đối với buổi live stream của mình. Trong thời gian chờ đợi thì người dùng có thể trao đổi với nhau cũng sẽ tạo ra sự hấp dẫn trong khi chờ đợi buổi live stream bắt đầu.

Live stream với mặt nạ

Cuối cùng, tính năng mới mà Facebook giới thiếu rất thú vị. Người dùng có thể live stream trực tiếp từ ứng dụng MSQRD lên Facebook.

MSQRD là ứng dụng video cho phép người dùng chọn mặt nạ để đeo trong suốt video. Đây là ứng dụng được Facebook mua lại vào tháng 3. Với việc sử dụng mặt nạ trong ứng dụng MSQRD thì việc live stream sẽ trở nên vui vẻ và hấp dẫn hơn.

live_stream_MSQRD

 

Tham khảo TechCrunch.com

tuanna0703

Author

tuanna0703

Thích đọc tin Công nghệ

Up Next

Related Posts