Bộ vi xử lý khủng nhất Thế Giới – 1,000 Core

phản hồi

Nếu bạn chỉ cần thiết bị phục vụ cá nhân thì cấu hình phần cứng không còn là vấn đề để bạn quan tâm vì hầu hết các thiết bị như máy tính, tablet, điện thoại đều trang bị phần cứng có cầu hình tốt để các thiết bị hoạt động mượt mà. Tuy nhiên, nếu bạn đang làm công việc mà cần xử lý các nhiệm vụ phức tạp như mã hóa dữ liệu thì bạn sẽ cần phần cứng có cấu hình và bộ vi xử lý khủng để giải quyết công việc của bạn nhanh và chính xác nhất.

Đây chính là lý do mà một nhóm Nhà nghiên cứu tại Đại học California, Davis đã thiết kế ra chíp vi xử lý với 1,000 nhân chạy độc lập có tên gọi KiloCore.

Chíp vi xử lý này có thể xử lý được 1.78 nghìn tỷ lệnh trên giây. Nhóm phát triển khẳng định rằng đây là bộ vi xử lý có tốc độ xử lý nhanh nhất được thiết kế tại một trường đại học.

Mỗi nhân trong bộ vi xử lý có thể chạy độc lập và tắt khi không cần sử dụng tới. KiloCore sử dụng năng lượng hiệu quả được dự phòng bởi một pin AA. Các nhà nghiên cứu cho biết bộ xử lý của họ hiệu suất xử lý lệnh gấp 100 lần so với bộ vi xử lý được dùng cho các máy tính hiện này.

Tham khảo TheNextWeb.com

 

tuanna0703

Author

tuanna0703

Thích đọc tin Công nghệ

Up Next

Related Posts