[Review] Acer Chromebook 14 : Đáng đồng tiền bát gạo

phản hồi

Acer Chromebook

300$
Acer Chromebook
7.4285714285714

Thiết kế

70/10

  Bàn phím

  80/10

   TouchPad

   80/10

    Hiển thị

    70/10

     Hiệu năng

     70/10

      Thời lượng Pin

      80/10

       Phần mềm

       70/10

        Pros

        • - Vỏ Nhôm
        • - Màn hình hiển thị tốt
        • - Đáng mua

        Cons

        • - Không có màn hình chạm
        • - Thiếu khe cắm SD
        • - Âm thanh tầm trung

        Acer Chromebook 14 là một câu chuyện hai mặt. Một mặt Acer Chromebook 14 cho thấy sự tiến bộ đáng ghi nhận đối với một chiếc máy laptop giá 300$ có thể làm được. Acer Chromebook 14 có vỏ bọc nhôm, bàn phím và trackpad được thiết kế tuyệt vời và màn hình 1080p sắc nét. Acer Chromebook 14 được trang bị đầy đủ :  trình duyệt web, email, Youtube, Netflix, Google Docs, Spotify v.v…

        Mặt khác nhược điểm của Acer Chromebook 14 là không trang bị màn hình cảm ứng. Trong khi đó Google vừa mới đưa ứng dụng Android lên Chrome OS. Bạn sẽ sử dụng những ứng dung Android mà được thiết kế cho điện thoại thông mình hay tablet có màn hình cảm nhưng rất khó khăn bằng bàn phím và trackpad hay thậm chí là với chuột.

        acer_chromebook_14_01

        Cách thiết kế của Acer Chromebook 14 rất đẹp. Logo Acer kim loại bóng loáng tương phản với vỏ nhôm của máy. Chiếc máy này nặng khoảng 3.42 pounds (tương đương khoảng 1,5kg). Có thế thấy Acer Chromebook 14 đã đạt gần tới ngưỡng của chiếc Macbook hay các máy ultrabook.

        Acer Chromebook 14 mang lại cảm giác sang trong nhưng giá rẻ

        Khi mở máy, màn hình của Acer Chromebook 14 có chiều rộng 14 inches và sử dụng tấm nền 1080p IPS LCD. Mặc dù sử dụng tấm nền chưa thực sự cao cấp nhằm giảm giá thành. Nhưng khả năng hiển thị sắc nét và màu sắc chính xác. Điều phần nàn duy nhất của tôi là màn hình của Acer Chromebook 14 không sáng bằng các máy tính laptop khác. Điều đáng tiếc nhất là chiếc máy tính này không hỗ trợ màn hình cảm ứng. Do đó việc sử dụng các ứng dụng Android trên chiếc máy tính này sẽ rất khó khăn.

        acer_chromebook_14_02

        Bàn phím là một điểm nổi bật của Acer Chromebook 14. Khoảng cách giữa các phím rất hợp lý và mặc dù tôi thấy có một số bài đánh giá không tốt về bàn phím của chiếc máy tính xách tay này. Nhưng với tôi thì tôi thấy khá hài lòng khi gõ và thao tác trên bàn phím này. Hơi tiếc là bàn phím của Acer Chromebook 14 không có đèn nền. Có lẽ cũng khó yêu cầu điều này với chiếc laptop có giá khoảng 300$.  Trackpad hoạt động rất tốt và tôi không gặp bất kỳ khó khăn nào khi di chuyển 2 ngón hoặc thao tác 3 ngón tay của Chrome OS.Vỏ máy sử dụng nhôm chống trượt hoàn hảo. Tuy nhiên, khi đóng máy thì vẫn có một khoảng nhỏ giữa màn hình và thân máy. Nó không quá quan trọng, nhưng có thể bụi sẽ chui vào máy theo khe này. Acer Chromebook 14 có 2 cổng USB 3.0, hỗ trợ đầu ra HDMI, khóa an toàn, jack cắm tai nghe và ổ cắm dây nguồn. Nhưng chiếc laptop này thiếu khe cắm SD và đây là mỗi lỗi không thể chấp nhận được đối với một chiếc laptop khi mà ổ nhớ trong chỉ có 32GB.acer_chromebook_14_portacer_chromebook_14_keyboard

        Không hỗ trợ màn hình cảm ứng sẽ là điều bất tiện lớn sau này

        Acer Chromebook 14 được trang bị bộ vi xử lý Intel Celeron 4GB RAM. Đáp ứng được nhu cầu làm việc đa nhiệm và mở nhiều tabs trình duyệt. Nhưng chiếc laptop này chưa thực sự quá mạnh để bạn có thể kỳ vọng nhiều. Trong quá trình xử dụng tôi nhận thấy đôi lúc chiếc laptop này bị lag và giật. Về cơ bản thì Acer Chromebook 14 chỉ tốt tương đương với các máy Chromebook chạy hệ điều hành Chrome OS gần đây. Và các tác vụ chỉ mượt mà khi thao tác với trình duyệt hay xem video trực tuyến. Điểm cộng của Acer Chromebook 14 là khả năng kết nối Wifi mạnh mẽ. Ngoài ra thời lượng sử dụng pin lên tới 10 giờ. Là thời lượng đủ để bạn làm tất cả công việc trong ngày.

        Nhưng tôi không thực sự cảm thấy tự tin khi thời gian tới tôi có thể sử dụng các ứng dụng Android khi Google đưa Android lên Chrome OS. Mặc dù Acer Chromebook 14 nằm trong danh sách các máy tính khuyến nghị của Google. Việc mang Google Play Store lên Chrome OS là một bước đi vô cùng thông mình của Google. Các ứng dụng Android sẽ giúp Google lấp đi các ứng dụng chạy offline trên hệ điều hành Chrome OS (như các ứng dụng Office, nghe nhạc. Bên cạnh đó việc đưa Google Play Store lên Chrome OS cũng sẽ làm cho hệ sinh thái này được mở rộng hơn. Nhưng các ứng dụng Android chủ yếu sử dụng trên màn hình chạm và như vậy bạn sẽ không thể làm gì trên chiếc Acer Chromebook 14. Bây giờ các ứng dung cần được thay đổi đề phù hợp với các thiết bị như Acer Chromebook 14.

        acer_chromebook_14_03

        Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc Chromebook chạy hệ điều hành Chrome OS tốt thì Acer Chromebook 14 là một sựa lựa chọn không tồi.

        Theo Theverge.com

         

        tuanna0703

        Author

        tuanna0703

        Thích đọc tin Công nghệ

        Up Next

        Related Posts