Kho ứng dụng Android – Google Play đã có mặt trên Chrome OS

phản hồi

Google đã chuyển toàn bộ kho ứng dụng Android cho người dùng ChromeBook – nhưng hiện tại mới chỉ người dùng Chromebook Flip mới có thể sử dụng các ứng dụng Android trên kho ứng dụng Google Play. Sau vài thao tác thì Flip của tôi trở thành một thiết bị vô cùng hữu dụng. Tôi tin rằng trong tương lai gần bạn sẽ có lý do để sắm cho mình một chiếc ChromeBook.

Tại sao các ứng dụng Android trên ChromeOS là rất tuyệt vời

android_tren_chrome_os_01

Mặc dù những điều mà Chromebook có thể là được là rất tuyệt vời. Nhưng người dùng vẫn chỉ coi những gì Chromebook làm được giống như “một trình duyệt” mà thôi. Các nhà phát triển ứng dụng có thể thiết kế các ứng dụng Chrome như là một ứng dụng gốc (native app), nhưng hầu hết họ đã không làm như vậy. Tại sao họ phải xây dựng những ứng dụng gốc khi mà có quá ít người dùng sử dụng các ứng dụng này. Các ứng dụng Android thì không như vậy. Có hơn 1 tỷ người dùng Android và hơn 2 triệu ứng dụng trên Google Play. Và các ứng dụng Android bây giờ sẽ có mặt trên Chromebook.

Điều này ngay lập tức làm cho chiếc Chromebook của tôi trở nên hữu dụng hơn bao giờ hết. Ví dụ, một số ứng dụng sau đây mà tôi ngay lập tức thấy hữu ích khi sử dụng trên Chromebook:

  • 1Password : Không có cách nào để đồng bộ mật khẩu với Chromebook của tôi. Ứng dụng 1Password ngay lập tức giúp tôi truy cập vào kho ứng dụng từ máy tính laptop của tôi.
  • Aviary Photo Editor : Có một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên nền web, nhưng các ứng dụng này có nhiều hạn chế. Nhưng với ứng dụng Aviary thì đáp ứng hoàn toàn nhu cầu của tôi và tôi có thể làm việc mà không cần có internet.
  • Microsoft Office (offline) : Với việc các ứng dụng Android có thể chạy được trên Chrome OS thì tôi có thể sử dụng các ứng dụng trong Microsoft Office như Excel, Word một cách dễ dàng và không cần có kết nối internet.

Có thể bạn thắc mắc tại sao tôi không đề cấp đến các ứng dụng được nhiều người dùng trên Android như Facebook hay Youtube? Vì Chrome OS có thể chạy tốt các ứng dụng này ở phiên bản web trên trình duyệt Chrome. Việc nâng cấp công nghệ để các ứng dụng Android có thể chạy được trên Chrome OS giúp cho người dùng ChromeBook có đầy đủ các ứng dụng còn thiếu và khai thác tốt kho ứng dụng vô cùng phong phú của Google Play.

Ứng dụng Excel android có thể chạy ở chế độ offline

Ứng dụng Excel android có thể chạy ở chế độ offline

Google Play Store mang đến một kho trò chơi khổng lồ lên Chrome OS. Tuy nhiên để người dùng chơi được trò chơi trên Google Play còn là một vấn đề mà Google và các nhà phát triển game cần phải mất nhiều thời gian. Hầu hết các trò chơi trên Google Play được thiết kế chơi trên màn hình chạm của điện thoại hoặc tablet. Trong khi chỉ có Chromebook Flip có màn hình chạm, còn hầu hết các thiết bị Chromebook thì không.

Các ứng dụng hoạt động rất tốt trên Chromebook

chrome_os_android

Trong giải đoạn Chrome OS thử nghiệm cho phép chạy các ứng dụng Android, chúng tôi không thể hình dung được các ứng dụng Android sẽ hoạt động như thế nào. Nhưng cuối cùng thì Google đã làm rất tốt công việc của mình khi các ứng dụng Android chạy rất mượt mà trên Chrome OS. Nếu bạn sử dụng Chromebook Flip thì bạn có thể đăng ký tham gia dùng thử nghiệm phiên bản đang phát triển của Google Play cho Chrome OS. Khi bạn đăng thì sẽ có một icon Google Play trên thanh taskbar của bạn.

Google Play trên Chrome OS nhìn không giống Google Play trên hệ điều hành Android. Khi bạn đăng nhập bằng tài khoản Google, một danh sách các ứng dụng để bạn tải về và cả các ứng dụng trả tiền mà bạn đã mua. Bạn có thể mua phim, nhạc, sách, tạp chí trên Google Play và mở chúng trong các ứng dụng trên Google Play.

Tất cả các ứng dụng bây giờ có thể mở theo chiều dọc hoặc ngang. Điều này đã được thông báo trong bản phát hành mới. Hiện tại thì các ứng dụng chỉ có thể sử dụng một trong hai chế độ. Có một vài ứng dụng hỗ trợ mở 2 chế độ còn hầu hết chỉ hỗ trợ một chế đạng ngang.

chrome_os_youtube

Các thông báo (Notifications) được xử lý bởi hệ thống thông báo của Chrome OS. Bạn chỉ nhận được các thông báo của ứng dụng chỉ khi bạn mở ứng dụng. Điều này có thể làm cho bạn cảm thấy khó chịu khi bạn không nhận được thông báo từ các ứng dụng mà bạn đã đóng như ứng dụng như tin nhắn. Chúng ta hãy chờ xem Google sẽ xử lý vấn đề này như thế nào.

Mặc dù vẫn còn một số lỗi nhưng tương lai của Chrome OS trở nên hứa hẹn hơn. Các ứng dụng Android tuyệt vời hơn nhiều so với các ứng dụng web. Và người dùng Android cũng dễ dàng chấp nhận Chrome OS khi họ được sử dụng các ứng dụng Android quen thuộc của họ.

Tham khảo LifeHacker.com

tuanna0703

Author

tuanna0703

Thích đọc tin Công nghệ

Up Next

Related Posts