Microsoft chứng minh Chrome đã ngốn pin laptop của bạn như thế nào

phản hồi

Nếu bạn là người dùng trình duyệt Chrome của Google thường xuyên thì bạn sẽ thấy trình duyệt  ngày ngốn pin laptop như thế nào. Google đã từng hứa cải thiện Chrome để tăng thời gian sử dụng pin laptop.

Những hầu hết các bản sửa lỗi không tạo ra sự khác biệt lớn nào. Trong khi chờ đợi Google có bản vá hoặc bản cập nhật nhằm cải thiện triệt để vấn đề ngốn pin của Chrome thì Microsoft đã làm các thí nghiệm để chứng minh Chrome ngốn pin của bạn khủng khiếp.

Microsoft đã thực hiện 2 thử nghiệm để đo mức độ tiêu tốn pin của các trình duyệt. Các thử nghiệm đều được thực hiện trong phòng thí nghiệm với các laptop có cấu hình tương nhau. Thử nghiệm thứ nhật thực hiện với các hành duyệt trang web thông thường, trong khi lần thử nghiệm thứ hai được thực hiện với việc xem 1 video HD. Không ngạc nhiên khi thời gian sử dụng pin trên máy tính sử dụng Chrome chỉ kéo dài 4 giờ và 19 phú. Trong khi đó thời gian sử dụng pin trên máy sử dụng trình duyệt  Microsoft Edge lên tới  7 giờ và 22 phút.

chrometest1.0

Thử nghiệm của Microsoft cũng chi ra Chrome, Opera và Firefox ngốn pin hơn Edge trong suốt quá trình tự động tải về và hiển thị một trang website, đọc bài viết, xem video và mở một tab mới. Để chứng minh thử nghiệm của mình là rất khách quan, Microsoft đã sử dụng dữ liệu từ hàng hiệu máy tính sử dung Windows 10 để chứng mình Microsoft Edge và Firefox sử dụng pin hiệu quả hơn trình duyệt Chrome.

Microsoft đang cố gắng giành lại lượng người dùng trình duyệt Edge. Tuy nhiên, Edge còn đang còn thiếu rất nhiều các extension mà người dùng đang sử dụng trên Chrome và Firefox. Microsoft cho biết họ sẽ tung ra rất nhiều các extension hữu ích cho người dùng trong bản cập nhật vào mùa hè này. Đặc biệt Microsoft cho biết Edge sẽ ít bộ nhớ và chu kỳ xử lý của CPU cũng như quản lý tốt các quảng cáo flash nhằm tối ưu việc sử dụng pin laptop.

chrometest2.0

Tham khảo Theverge.com

tuanna0703

Author

tuanna0703

Thích đọc tin Công nghệ

Up Next

Related Posts