Facebook đang chi tiền tấn để kéo người dùng xem video trực tiếp

phản hồi

Facebook đang làm việc rất nghiêm túc trong việc triển khai video trực tiếp (live stream). Theo tờ Wall Street Journal, Facebook đã chi ra khoảng 50 triệu $ cho 140 hợp động với người nổi tiếng và các nhà sản xuất nội dung để họ thực hiện các live stream trên hệ thống Facebook trong vài năm tới.

Trung bình Facebook chi 350,000 $ cho mỗi hợp đồng. Tổng giá trị hợp đồng cao nhất mà Facebook trả cho nhà sản xuất nội dung bao gồm BuzzFeed, The New York Times và CNN có trị giá trên 3 triệu $ từ tháng 3 năm 2016 đến tháng 3 năm 2017. Danh sách người nổi tiếng mà Facebook kí kết kể tới một số tên như : Kevin Hart, Gordon Ramsey và Deepak Chopra.

Hầu hết các nhà xuất bản đã tham gia vào việc xuất bản nội dung dạng live streaming trên fanpage của mình. Rõ ràng Facebook đang khuyến khích việc xuất bản các nội dung live stream có chất lượng trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm thu hút lượng người dùng trên mang xã hội xem các video trực tiếp này. Mark Zuckerberg từng chia sẻ trong vòng 5 năm tới thì newsfeed của người đã phần nội dung dạng video. Nếu điều này xảy ra thì có lẽ Facebook sẽ trở thành một platform truyền dẫn và phân nối video với lượng người dùng thuê bao cực lớn.

Tuy nhiên, bây giờ mới đang là sự khởi đầu. Facebook đang thử nghiệm các loại live stream để tìm ra loại live streaming nào thực sự gây chú ý tới người dùng mạng xã hội này. Và khi tìm ra được loại nội dung live streaming thực sự hấp dẫn với người dùng thì tôi tin rằng Facebook sẽ đưa quảng cáo vào để kiếm tiền.

Tham khảo TheNextWeb.com

 

tuanna0703

Author

tuanna0703

Thích đọc tin Công nghệ

Up Next

Related Posts