Facebook bắt đầu thử nghiệm tính năng Stories của Snapchat trên ứng dụng Messenger

phản hồi

Sau khi ra mắt tính năng Stories trên ứng dụng Instgram vào tháng 8, Facebook có vẻ nhận thấy đây là một tính năng được người dùng rất thích thú và họ đã không ngại ngần “ăn cắp” tính năng tuyệt vời này từ Snapchat để tiếp tục đưa lên ứng dụng Messenger của mình.

Với tên gọi “Messenger Day”, Facebook cho phép người dùng sử dụng ứng dụng Messenger tải lên ảnh, video cùng với bộ lọc (filter) và tự động xóa sau 24 giờ. Tính năng này rất quen thuộc vì nó đã được Snapchat ra mắt cách đây vài nằm cho người dùng sử dụng ứng dụng Snapchat. Và tính năng này vừa mới có mặt trên ứng dụng Instagram.

Hiện này, ứng dụng này chưa có trên Facebook và cũng chưa xuất hiện tại Mỹ. Facebook chọn Phần Lan để thử nghiệm tính năng này. Có vẻ hơi kỳ lạ nhưng Facebook có lý do của họ vì tại Phần Lan thì Snapchat gần như không có thị phần và Messenger đang là ứng dụng nhắn tin tức thời được ưa chuộng tại quốc gia này.

messenger-day

messenger-day2

Sau nhiều lần cố gắng mua lại Snap Inc (công ty mẹ của ứng dụng SnapChat) không thành công. Có vẻ Facebook đã từ bỏ  ý định mua lại Snap Inc mà tập trung vào việc copy lại các tính năng hay của Snapchat để đưa vào các ứng dụng tin nhắn tức thời của mình như Instagram, Messenger. Việc làm này của Facebook sẽ khiến cho Snapchat gặp khá nhiều khó khăn trong việc phát triển và giữ chân người dùng ở lại ứng dụng của mình.

tuanna0703

Author

tuanna0703

Thích đọc tin Công nghệ

Up Next

Related Posts