10 tính năng vượt trội của Samsung Galaxy S7 hơn iPhone

phản hồi

Samsung chính thức ra mắt 2 mẫu điện thoại flagship là Galaxy S7 và  Galaxy S7 Edge của mình tại sự kiện MWC 2016 tổ chức tại Barcelona.

Chúng tôi đã được dùng thử 2 mẫu điện thoại này tại buổi họp báo tại New York City trước khi sự kiện MWC diễn ra. Và chúng tôi rất bất ngờ với các tính năng và chức năng của 2 mẫu điện thoại mới này. Hầu hết các tính năng và chức năng này không thể tìm thấy trên chiến điện thoại iPhone.

Galaxy S7 khả năng chống nước

the-galaxy-s7-is-water-resistant

Chắc chắn, Apple đã có thêm tấm đệm chống nước cho chiếc iPhone 6S. Nhưng không chắc chắn rằng nếu bị nhúng nước thì chiếc iPhone có thể hoạt động được nữa hay không.

Samsung khẳng định Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge có khả năng chống nước và 2 mẫu điện thoại này đã được thử nghiệm và vẫn hoạt động tốt sau 30 phút nằm trong nước ở độ sâu 1 mét.

Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge có khả năng sạc pin nhanh

it-can-charge-really-quickly

Galaxy S7 có thể sặc pin nhanh qua cổng microUSB. Chúng tôi chưa biết chính xác tốc độ sạc pin của Galaxy S7 như nào. Nhưng chỉ cần Samsung giữ được tốc độ sạc đầy pin trong vòng 2 tiếng của Galaxy S6 thì đã làm hài lòng người dùng.

Trong khi đó iPhone 6S Plus mất khoảng 3 giờ mới sạc đầy pin.

Nhưng sự khác biệt là Galaxy S7 có khác năng sạc nhanh. Galaxy S7 chỉ cần 30 phút để sạc tới 60% thời gian sử dụng pin của điện thoại.

Khả năng xạc không dây

it-can-charge-wirelessly

Trên thực tế, Samsung cho biết sạc pin không dây cũng rất nhanh. Samsung tuyên bố sạc không dây nhanh hơn sạc có dây thông thường.

Galaxy S7 tự động lấy nét nhanh hơn iPhone 6s

via GIPHY

Chụp ảnh trong tối tốt hơn

via GIPHY

Mở rộng ổ nhớ bằng qua thẻ nhớ microSD

you-can-add-more-storage-with-a-microsd-card

Samsung mở lại khe cắm microSD trên Galaxy S7. Khe cắm microSD kết hợp với khe đựng SIM cho phép bạn mở rộng bộ nhớ ngoài lên tới 200GB.

Dung lượng Pin lớn hơn

it-has-a-bigger-battery

Dung lượng pin của Galaxy S7 là 3,000mAh và của S7 Edge là 3,600mAh. Nếu so sánh với iPhone 6s có dung lượng là 1,715mAh và iPhone 6s Plus là 2,750mAh thì 2 mẫu điện thoại flagship lần này của Samsung hoàn toàn vượt trội.

Chúng tôi chưa kiểm tra thời gian sử dụng của pin Galaxy S7 nhưng chắc chắn rằng Apple nên xem xét tới việc tăng dung lượng pin cho thế hệ iPhone tiếp theo.

Samsung Pay làm việc tốt với các đầu đọc thẻ tin dụng thông thường

samsung-pay-works-on-regular-credit-card-readers

Samsung Pay làm việc được với hầu hết các đầu đọc thẻ tín dụng, thậm chí cả với những đầu đọc thẻ kiểu cũ. Trong khi đó, Apple Pay chỉ làm việc được với các thiết bị đọc thẻ tín dụng theo chuẩn NFC. Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn sử dụng iPhone để thanh toán thì bạn phải chắc chắn rằng cửa hàng đó có thiết bị thanh toán hỗ trợ Apple Pay.

Chế độ màn hình “always-on”

it-has-an-always-on-screen

Màn hình “always-on” cho phép người dùng xem nhanh các thông tin cơ bản như ngày tháng, thời gian hoặc các thông báo tin nhắn nhanh mà không cần bật điện thoại.

Với iPhone để xem những thông tin nhanh thì người dùng vẫn phải bật iPhone lên.

Galaxy S7 Edge có các widget hiển thị trên viền cong

the-galaxy-s7-edge-has-widgets-on-the-curved-displays-edges

Bạn có thể truy cập nhanh các ứng dụng, contacts, tin tức hoặc thậm chí các shortcut tới ứng dụng nhắn tin ngay bên cạnh cong bên phải của Galaxy S7 Edge.

Tham khảo TechInsider.io

 

tuanna0703

Author

tuanna0703

Thích đọc tin Công nghệ

Up Next

Related Posts