VLC hỗ trợ Chromecast, bạn có thể dùng thử ngay bây giờ

phản hồi

Việc chơi một file video từ máy tính lên màn hình TV thông qua Chromecast sẽ cần một phần mềm hỗ trợ chức năng này. VLC là phần mềm chơi video mã nguồn mở trên máy tinh rất phổ biển. Tuy nhiên tại thời điểm này thì VLC vẫn chưa hỗ trợ khả năng truyền dữ liệu tới Chromecast để người dùng có thể chơi file video trên màn hình TV. Theo thông tin từ VLC thì họ đang chuẩn bị tích hợp tính năng chromecast vào phiên bản mới của VLC.

Nhóm phát triển VLC cho biết họ đã thêm chức năng chromecast trong phiên bản VLC 3.0 trong thời gian tới và nhóm phát triển đang hết sức nỗ lực để thực hiện điều này. Nếu bạn không thể chờ đợi được phiên bản chính thức  VLC 3.0 để dùng thử chức năng này thì bạn có thể sử dụng bản dùng thử trước khi phát hành chính thức.

Phiên bản dùng thử trước khi phát hành được nhóm phát triển VLC cảnh báo là còn khá nhiều lỗi. Nếu bạn muốn thử chức năng này thì bạn có thể vào menu Tools, chọn “Render Output”, VLC sẽ tìm các thiết bị Chrome Cast đã được kích hoạt và chọn để phát video trực tiếp lên màn hình TV.

Bạn chú ý là VLC có một dòng cảnh báo màu đỏ “absolutely NO SUPPORT” (hoàn toàn KHÔNG HỖ TRỢ) cho các phiên bản thử nghiệm và bạn sẽ phải chịu trách nhiệm nếu có rủi ro trong quá trình sử dụng.

 

tuanna0703

Author

tuanna0703

Thích đọc tin Công nghệ

Up Next

Related Posts