FaceBook công bố FaceBook M: nói chuyện và đặt mua hàng cho bạn trong Messenger

phản hồi

David Marcus – Phó chủ tịch phụ trách mảng sản phẩm Messaging của Facebook thông báo về dịch vụ mới có tên gọi M sẽ ra mắt trong ngày hôm nay. M được thiết kế như một ứng dụng trợ lý cá nhân giống như Siri của Apple hay Cortana của Microsoft, bạn có thể hỏi M để nhận khuyên về mua quà gì hay ăn ở đâu cho ngon trong chuyến du lịch của bạn.

Trong quá trình thử nghiệm hiện nay, M cũng có thể giúp người sử dụng gửi đi các vận đơn và đặt cuộc hẹn. Để sử dụng, bạn chỉ cần gửi tin nhắn tới M giống như việc bạn gửi tin nhắn tới bạn bè trong danh sách bạn bè. Gửi tới M yêu cầu của bạn và M sẽ trả lời hoặc đặt lại bạn những câu hỏi cần thiết để đưa cho bạn một lời khuyên hoặc một câu trả lời phù hợp.

M_facebook_logo

Logo dịch vụ M của Facebook

M_ask

Màn hình hỏi đáp với M

M_recommendations

Hội thoại giữa M và người dùng

M_suggest

 

Ví dụ, bạn có thể hỏi M về kế hoạch cho bữa tối sinh nhật thú vị và M sẽ giúp bạn đặt bàn ăn, lên lịch đặt xe Uber và bánh sinh nhật sẽ được giao tới địa chỉ nhà hàng tổ chức bữa tiệc sinh nhật – và tất cả điều này sẽ được hoàn thành trong ứng dụng.

Dịch vụ này khá giống với dịch vụ Siri của Apple hay Cortana của Microsoft. Việc đưa dịch vụ này qua ứng dụng Messenger có nghĩa là mọi người đều có thể sử dụng nếu họ đang sử dụng Messenger. Cùng với việc kết hợp với Messenger cho Doanh nghiệp ( Messenger Business), người dùng có thể mua hàng trực tiếp trên ứng dụng Messenger và M có thể giúp bạn theo dõi trạng thái đơn hàng của bạn và trả lời bất kỳ cầu hỏi nào của bạn trong quá trình đơn hàng đó được xử lý.

M có khả năng chính là sản phẩm gia tăng theo báo cáo cuối tháng trước mà Facebook cho biết rằng họ đang xây dựng một ứng dụng trợ lý ảo được hỗ trợ bởi “người dùng thực sự”. Điều này sẽ thực sự tuyệt vời hơn khi Facebook đưa vào dữ liệu Thích (Liked) và Chia sẻ (Share) của người dùng, khi đó lời khuyên đến từ M sẽ chính xác hơn và hiệu quả rất nhiều.

Tham khảo TheNextWeb.com

 

tuanna0703

Author

tuanna0703

Thích đọc tin Công nghệ

Up Next

Related Posts